Bánh Sakura Mochi

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Wind, 9/2/10.

Lượt xem: 476

  1. Wind Thành viên

    Nàng, 1 người theo chủ nghĩa lạc quan, khi được hỏi số tuổi thường hay ngơ ngác và nhẩm tính, chẳng qua là lúc nào nàng cũng cho rằng mình mới 24 tuổi, 24 tuổi và 4 mùa hoa!!! Đã lâu rồi nàng tính thời gian bằng cách đếm các mùa hoa đi qua, như thế có vẻ dễ chịu hơn với người đàn bà sắp bước vào tuổi 30. Mỗi mùa hoa ở cái xứ này lại quá rực rỡ và thực sự là một mùa lễ hội để người ta háo hức mong chờ, khác xa với cái vẻ vô tình của năm tháng dễ làm cho nàng thấy mình già nua...

    [​IMG]

    Mùa hoa năm nay đến muộn và có vẻ lưu luyến nhiều với trời, đất, lòng người. Gió đủ êm đềm để những cánh hoa mong manh không rơi rụng, nắng cũng đủ trong trẻo, ấm áp để tô thắm thêm sắc màu và lòng người cũng đang đong đầy hạnh phúc để đón nhận trọn vẹn vẻ khoe sắc hết mình của 1 loài hoa...


    Nguyên liệu:
    - Bột Shiratamako (白玉粉).....12g (1 loại bột làm từ gạo nếp, gạo nếp sau khi xay, ngâm và gạn lấy phần bột lắng, đem phơi khô sẽ cho ra loại bột có bề ngoài giống bột sắn dây. Có thể thay bằng bột gạo nếp nếu không tìm được đúng loại)
    - Bột mỳ (cake flour).....120g
    - Đường.....38g
    - Nước.....180cc
    - Màu đỏ (màu thực phẩm).....1 chút
    - Nhân đậu đỏ mịn.....vừa đủ
    Cách làm:
    [​IMG]
    1. Pha bột
    - Cho vào bột shiratamako một chút nước, dùng tay bóp nhẹ cho bột tan đều.
    - Cho bột mỳ, đường vào phần nước bột shiratamako, trộn đều rồi cho dần dần hết phần nước còn lại, đánh đều cho bột tan mịn.
    - Hòa phẩm màu đỏ với 1 chút nước (lượng nước không có trong recipe), cho nước màu đỏ vào hỗn hợp bột từng chút một cho tới khi bột có màu sắc vừa ý.

    2. Tráng bột
    - Dùng chảo chống dính, bật lửa nhỏ sao cho chảo có độ nóng vừa phải.
    - Múc một môi bột nhỏ, dùng đáy môi dàn đều bột thành hình tròn. Sau khoảng 40 giây, bề mặt bột se lại, lật mặt còn lại, rán tiếp khoảng 20 giây.
    - Lấy lá bột đã tráng, bọc wrap cho tới khi lá bột nguội. Tiếp tục tráng cho tới hết bột.

    3. Gói nhân
    - Lấy 1 thìa nhân đậu đỏ vào giữa lá bánh, gấp lại và xếp ra đĩa.
    - Bánh sau khi hoàn thành có độ mềm, dai. Món bánh Sakura Mochi này sẽ ngon hơn nếu thưởng thức cùng 1 tách trà nóng.

    [​IMG]

    Nguồn Funny Kitchen
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này