bánh khoái

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 16/6/10.

Lượt xem: 305

  1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

    [​IMG] Vật liệu:

    - 300gr đậu xanh cà, ngâm, đãi vỏ, xay nhuyễn
    - 600gr bột gạo khô, hòa vào nước cho sền sệt, đừng lỏng, đừng đặc
    - Thịt nạc vai băm, viên tròn, không ướp
    - Tôm luộc lột vỏ
    - Nấm rơm cắt lát
    - Hành tây cắt sợi to
    - Giá rửa sạch , để ráo
    - Trứng gà hoặc trứng vịt
    - Dầu ăn
    Nước chấm:
    - Cách nấu tương: Tương bắc, xào tỏi ớt, cho tương vào, 1/2 lít. Cho từ 200g đến 300g đường và chế thêm nước. Gan và nạc heo xay nhuyễn, khoảng 200gr, trộn vào.
    - 100gr nếp nấu chín xay nhuyễn bỏ vào cho sệt tương và tiếp tục nấu cho tới. Bỏ đậu phụng + mè giã nhỏ (200gr đậu/ 200gr mè).
    Cách đổ bánh:

    1. Cho nửa muỗng dầu, đợi dầu nóng cho thịt đã vo viên vào
    2. Chờ một chút cho thịt hơi rám chín, cho 1 muỗng canh bột.
    3. Cho tôm.
    4. Đậy nắp lại chờ 1 chút rồi cho giá, hành tây, nấm.
    5. Thêm một muỗng dầu, một muỗng trứng. Đậy nắp chờ một chút. Bánh vàng lấy bánh ra.
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này