Bánh đậu phụ rán

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Wind, 10/9/09.

Lượt xem: 343

  1. Wind Thành viên

    Bánh đậu phụ là một món ăn chay, ít béo, nó được nhồi với các loại nấm, gia vị và hành xanh. Bạn thử trổ tài với cách làm mới này xem sao nhé.

    Nguyên liệu:

    Đậu phụ 5 bìa

    200 g nấm rơm, rửa sạch, thái nhỏ

    Hành xanh, thái nhỏ

    1 quả trứng

    Bột mỳ

    Nửa quả ớt chuông đỏ, thái nhỏ

    [​IMG]

    Cách làm:
    [​IMG]

    Đậu phụ rửa qua, để ráo nước, nếu đậu quá ướt sẽ khó nặn bánh thành hình

    [​IMG]

    Nghiền đậu nhỏ ra rồi trộn với nấm rơm, ớt chuông và hành xanh thái nhỏ. Cho muối và hạt tiêu, thêm 3 hoặc 4 thìa bột vào trộn đều.

    [​IMG]

    Chia hỗn hợp thành các miếng nhỏ, nặn thành hình tròn hơi dẹt.

    [​IMG]

    Đập trứng ra bát đánh đều, lăn từng miếng đậu qua bột khô rồi nhúng đậu vào trứng, sau đó lại lăn qua bột khô một lần nữa. (Nếu bạn muốn món này thực sự là món chay thì có thể bỏ qua phần trứng, chỉ cần lăn qua bột là được).

    [​IMG]

    Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, để lửa ở mức trung bình. Cho đậu đã tẩm bột vào rán.

    Rán chín vàng đều hai mặt là được.

    [​IMG]

    Bạn có thể ăn bánh đậu phụ này với nước tương có hành lá và hạt tiêu.

    [​IMG]

    Món chay nhẹ nhàng giúp bạn thay đổi khẩu vị.


    N.D
    Tổng hợp
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này