Bánh chocolate gốc cây

Thảo luận trong 'Khéo tay hay làm' bắt đầu bởi thanhdu2612, 28/1/10.

Lượt xem: 1,080

  1. thanhdu2612 Điều hành viên

    Độ béo hơi cao đó, hok thi hợp cho ai thi gầy đó
    Vật liệu:5 quả trứng gà, 175g bột mì, 175 g đường, 1 trái cam sành (vắt lấy 6 muỗng súp nước cam), 2 muỗng súp dầu ăn, 1 muỗng súp sữa tươi.
    Cách làm:

    1.Trứng gà cho vào thau, đổ nước cam vào đánh lên cho đều. Cho đường đánh tiếp tục cho trứng thật
    2. Rây bột mì, vani trộn lên cho đều, cho tiếp dầu ăn và sữa vào bột xới đều.

    3. Thoa khuôn bằng bơ. Cho hỗn hợp vào rồi đem nướng cho vàng đều. Lấy bánh ra để thật nguội.
    Vật Liệu làm Kem:

    Lòng trắng trứng gà: 5 quả
    Đường xay: 350g
    Bơ: 400 g
    Cách làm:

    1. Lòng trắng trứng đánh thật nổi, đặc, cho đường xay vào đánh từ từ cho đến khi trứng nổi đặc và tan hết đường là được.

    2. Bơ đánh cho tơi, dùng máy đánh bơ cho mềm đều, cho từ từ lòng trắng vào, đánh đến khi hết trứng là được.

    3. Pha màu: bỏ bột sôcôla vào phần kem đã đánh quậy lên cho thật đều.

    Phết một ít kem lên một mặt bánh, trải mỏng. Cuộn bánh lại thật chặt tay thành bánh khúc cây.

    Trét kem lên bánh khúc cây, dùng nĩa tạo thành những vân cây và trang trí bằng những trái cây, lá và bông đường cho bánh thêm đẹp.
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

  3. thanhdu2612

    thanhdu2612 Điều hành viên Thành viên BQT

    CÔNG THỨC BÁNH GATÔ VỊ CHOCOLATE

    Nguyên liệu:

    - 8 quả trứng gà, tách lòng đỏ riêng, lòng trắng riêng một bát
    - 5 thìa canh bột mì
    - 200 gr kẹo thanh sô-cô-la đen mua ở siêu thị ( dark chocolate ), loại có hàm lượng khoảng 44- 47% cacao ( xem phía sau thanh kẹo ), bẻ miếng nhỏ, cho vào một cái nồi rồi để thật nhỏ lửa cho chẩy tan
    - 200 gr bơ, xắt miếng nhỏ, để mềm ( đừng đun chảy tan, để miếng bơ chảy tự nhiên, còn mềm thì khi đánh vào hỗn hợp, hỗn hợp nổi, mịn, và đặc hơn, cho bơ đun nóng chảy thì hỗn hợp sẽ bị loãng)
    - 2/3 bát ăn cơm đường
    - 1 gói đường dạng bột có trộn sẵn vani, nếu không có cho ít vani
    - Một thìa đầy café bột nở ( bột nổi ) - không cho cũng được, bánh chỉ hơi chắc hơn
    - 1 hộp kem tươi đặc ( heavy cream ) để làm kem phết lên bánh nếu có

    Làm bột bánh:

    - Bỏ 8 lòng đỏ trứng vào bát + đường và đường vani ( hoặc vani ) đánh nổi thành lớp kem vàng tươi, mịn
    - Bỏ tiếp chỗ bơ vào đánh tiếp thành hỗn hợp đặc mịn
    - Cho thìa bột nở và chỗ bột mì, từng thìa một, đánh dần cho đến khi hết chỗ bột, hỗn hợp thật đều
    - Trút tiếp chỗ chocolate đã đun chảy, để nguội vào đánh cho đều
    - Đánh thật nổi 6 lòng trắng trứng trong một bát khác, đến khi thành kem cứng thì trộn kem trứng này ( lúc này không dùng máy ) bằng dụng cụ thủ công nào đó cho kem trứng đều vào bột để bánh có độ nở
    - Đổ hỗn hợp bột vào khay đã có láng bơ, dầu, độ dầy bánh khoảng 3cm.

    Nướng bánh:

    - Lò bật trước 8 phút
    - Nướng ở 200° khoảng 5 phút, chuyển sang 175° nướng tiếp chừng 20- 25 phút, thời gian nướng tất cả chỉ 30 phút là chín

    Trang trí bánh:

    - Để bánh thật nguội, gần lúc dùng mới bỏ hộp kem tươi ra khỏi tủ lạnh, dùng máy đánh nổi, lấy dao phết kem lên mặt bánh.
    - Phun chữ (có dụng cụ phun chữ thì dễ rồi) còn không thì bạn làm thế này nhé: khi đun chocolate cho chẩy để làm bánh, có thể bỏ thêm một chút khoảng 4 vuông nhỏ của thanh chocolate là đủ, để lại chỗ này để phun chữ. Lấy một tờ giấy khổ A4 bình thường, đã cuộn thành hình phễu và để lỗ hở ở đầu phễu bằng đầu tăm nếu sợ giấy lỏng lẻo thì lấy băng dính dán nó lại khi đã cuộn hình phễu, sau đó dùng thìa múc chỗ chocolate đó vào phễu giấy, chỉ việc vắt nhẹ cho chocolate chẩy ra, vừa viết chữ vừa vắt nhẹ
    -Trường hợp không có hoặc không thích kem đặc, thì để nguyên bánh màu nâu, lấy kem tươi bình thường, đánh cho đặc lại, rồi cũng dùng cách làm phễu giấy như trên, bỏ kem vào, phun chữ màu kem lên bánh màu nâu.
    - Cách trang trí khác đẹp và ngon, đó là sau khi phết kem, điểm mặt bánh bằng dâu tây, trông rất đẹp mắt.
    - Ngoài ra bạn có thể trang trí bánh theo sở thích của mình.

    Ghi chú:
    - Muốn bánh nở, phải đánh lòng trắng trứng thành kem và cho vào bột sau cùng
    - Muốn bánh khô đẹp, hỗn hợp bột phải đặc sệt
    - Nếu không có khuôn như ý, nướng bằng bát hay nồi gì khác, thì dùng dao "sửa" qua hình của bánh trước khi phết kem
    - Nếu muốn bánh hai tầng thì làm hai chiếc tròn như vậy rồi đặt lên (cái trên phải nhỏ hơn cái dưới)
    - Nếu muốn bánh có kẹp lớp kem ở giữa thì khi bánh nguội, xẻ bánh thành hai lớp, phết kem lên mặt một chiếc rồi đặt nửa còn lại lên.
    dinhnhuy012 thích bài này.

  4. dinhnhuy012

    dinhnhuy012 Thành viên Thành viên BQT

    Nói vế bánh thì Lăx thích ăn lắm, nhắc tới là thèm:belial:...
    Nhưng theo tui bài này nên cho vào mục " ẨM THỰC " thì đúng hơn...
    thanhdu2612 thích bài này.

  5. thanhdu2612

    thanhdu2612 Điều hành viên Thành viên BQT

    Bánh Flan đào
    Nguyên liệu:
    5 quả trứng gà, 1 hộp sữa đặc có đường, 4 miếng đào hộp (200g), 2 thìa súp đường, 1 ống va-ni, 150g đường cát trắng
    Thực hiện:
    - Trứng gà đập vỏ, cho vào tô, đánh đều. Để yên khoảng 8 phút cho tan bọt.
    - Đào thái lát dày 0,2cm.
    - Hòa tan sữa với 2 bát nước nóng, để nguội, cho va-ni vào.
    - Sau đó, cho tiếp trứng gà, khuấy nhẹ tay.
    - Đặt chảo không dính lên bếp, cho đường và 2 thìa súp nước vào
    - khuấy đều tay đến khi đường tan, ngả sang màu vàng nâu là được.
    - Xếp đào thái lát vào khuôn nhôm, đổ một lớp mỏng nước đường đang nóng vào.
    - Khi nước đường nguội, cho hỗn hợp sữa, trứng vào (khoảng 2/3) khuôn.
    - Hấp khoảng 30 phút. Dùng lạnh.
    Chú ý:
    Để biết bánh chín hay chưa, bạn dùng tăm kiểm tra.
    Đâm tăm vào bánh rồi rút ra, nếu bánh không dính tăm là được.

  6. thanhdu2612

    thanhdu2612 Điều hành viên Thành viên BQT

    uhm, bánh kem ngon mà:xizao:

  7. dinhnhuy012

    dinhnhuy012 Thành viên Thành viên BQT

    Này bạn ơi, những bài này bạn nên cho vào mục ẩm thực nha... cho vào muc khéo tay hay làm thì không phù hợp cho lắm:sleep:...

  8. thanhdu2612

    thanhdu2612 Điều hành viên Thành viên BQT

    uhm, đổi wa đây

  9. dinhnhuy012

    dinhnhuy012 Thành viên Thành viên BQT

    Ừ tui chỉ mong bạn box cho đúng... thui:lol:...

Chia sẻ trang này