Tắt Quảng Cáo [X]
Bánh canh chay | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Bánh canh chay

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi lehoa012, 18/7/09.

Lượt xem: 294

  1. lehoa012 Điều hành viên

    [​IMG]
    Bánh canh bán sẵn ngoài chợ nhiều nhưng tự tay mua bột rồi tẩn mẩn, cán mỏng xắt sợi không chỉ làm món ăn ngon hơn mà còn thể hiện sự quan tâm của người chế biến…

    Nguyên liệu:

    - 500g bột mì

    - 200g nấm rơm

    - 3 bìa đậu hũ chiên

    - 1 lá tàu hủ ky

    - 2 củ cà rốt

    - 2 củ su hào

    - 1/2 trái thơm

    - 1 nhánh boa-rô

    - 1 trái ớt sừng

    - 2 thìa súp dầu ăn

    - 2 thìa cà phê xì dầu

    - 1 thìa cà phê ớt màu

    - 2 thìa cà phê đường

    - 1/4 thìa cà phê tiêu

    - 4 thìa cà phê muối

    - 2 thìa cà phê bột ngọt

    - Rau răm, ngò rí, chanh



    Thực hiện:

    - Bột rây ra khay, trộn với nước, nêm ít muối, nhồi đến khi bột không dính tay là được. Dùng chày cán mỏng, xắt thành sợi.

    - Cà rốt, su hào, thơm gọt vỏ, cắt miếng nấu lấy nước dùng, lược bỏ xác.

    - Nấm ngâm nước muối, rửa sạch, cắt làm đôi. Ớt xắt lát, chanh xắt miếng.

    - Ngò rí xắt nhỏ. Boa-rô rửa sạch, xắt nhỏ.

    - Đậu hũ cắt miếng vừa ăn. Lá tàu hủ ky chiên vàng, bóp nhỏ.

    - Bắc chảo dầu nóng, phi thơm boa-rô, cho nấm, đậu hũ chiên và tàu hủ ky vào xào nhanh tay cùng với ít ớt màu, nêm nếm vừa ăn. Khi thấy các nguyên liệu đã thấm gia vị thì đổ nước dùng vào, để lửa vừa.

    - Nước dùng sôi thả từng sợi bánh canh vào, khuấy đều tay đến khi bánh canh nổi lên, nêm muối, đường, bột ngọt vào cho vừa ăn là được. Múc ra tô, rắc tiêu, ngò rí lên, dọn ăn kèm với chanh, ớt, nếu nhạt nêm ít nước tương vào rất ngon.



    Cà rốt, su hào gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ, nấu nước dùng. Phi thơm boa-rô, cho nấm, đậu hũ chiên và đậu hũ ky vào xào nhanh tay cùng ít ớt màu. Nhồi bột, dùng chày cán mỏng, xắt thành sợi, cho vào nồi nước sôi quậy đến khi chín.
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này