Ảnh minh họa
Chuẩn bị:
+ Bánh bông lan:
- Trứng gà: 3 quả
- Đường: 90 gr
- Bột mì: 90 gr
- Bơ phe: 2 thìa
- Sữa tươi: 2 thìa
+ Nhân:
- Dâu xay nhuyễn: 130 gr
- Đường: 60 gr
- Gelatine (chất tạo đường): 7 gr
- Phô mai làm bánh (cream cheese): 250 gr
- Kem tươi: 225 gr
+ Nước đường:
- Nước: 100 ml
- Đường: 50 gr
Thực hiện:
+ Bánh bông lan: Đánh đường, trứng cho nổi. Cho bột vào khoấy nhẹ tay, thêm bơ, sữa tươi vào khoấy nhẹ là được. Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 8 phút.
+ Nhân: Phô mai đánh chung với đường cho thật mịn. Sau đó, cho thêm dâu xay và gelatine làm chảy. Trộn kem tươi vào sau cùng cho hỗn hợp thật mịn.
+ Nước đường: Nấu sôi nước và đường, để nguội.
+ Hoàn tất: Xen kẽ cứ một lớp bánh bông lan, một lớp strawberry cheese. Dùng lạnh.
Có thể trang trí thêm dâu tươi cắt mỏng xếp xung quanh mặt bánh.