Tắt Quảng Cáo [X]
Bạn biết ơn vì cái gì? | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Bạn biết ơn vì cái gì?

Thảo luận trong 'Tản mạn, suy ngẫm' bắt đầu bởi p3ti_kool, 7/2/10.

Lượt xem: 448

 1. p3ti_kool Điều hành viên

  [​IMG]Một trang web đã đặt câu hỏi thảo luận như vậy. Và đây là những câu trả lời dễ thương nhất.

  "Mình biết ơn cả những thuận lợi và khó khăn của cuộc sống, vì tất cả đều dạy cho mình những bài học về bản thân và về xã hội. Dù một ngày của mình là vui hay buồn, đến cuối ngày mình vẫn thấy biết ơn vì có được thêm một ngày nữa, và vẫn đã vượt qua được nỗi buồn đấy thôi" (lady0415@...)
  "Mình biết ơn vì một lần ốm phải vào bệnh viện. Biết ơn vì những bác sĩ rất nhiệt tình và vui tính. Biết ơn anh trai mình luôn nhắc mình hàng ngày rằng mình mạnh hơn bệnh tật và có thể vượt qua. Biết ơn cô em gái nhỏ của mình vì nó nhắc mình nhớ rằng nó rất cần mình. Biết ơn những người bạn gửi thiệp, tin nhắn, hoa và những món quà đặc biệt khác. Sau khi ốm, thậm chí mình thấy mình trở thành một người tốt hơn!" (maimaichiny@...)
  "Mình biết ơn vì mọi người trong nhà mình luôn đi về an toàn hàng ngày, dù ai cũng đi làm hoặc đi học ở rất xa nhà..." (ivh@...)
  "Mình biết ơn vì mỗi ngày mình vẫn được cảm nhận những điều bé nhỏ của cuộc sống: không khí lạnh, một chiếc khăn ấm áp, một cái siết tay...Mình cho rằng những điều bé nhỏ cộng lại tạo nên điều tuyệt vời của cuộc sống" (mimistime@...)
  "Mình biết ơn vì sự bận rộn. Mình vừa đi học vừa đi làm thêm công việc bàn giấy tại một công ty. Mọi người ở đó rất vui và thường động viên mình, lại cho mình rất nhiều lời khuyên nữa. Cơ hội và sự trưởng thành là những điểu mình có được, nhiều hơn là tiền lương" (ngan99@...)
  "Mình biết ơn vì năm nay chị mình kết hôn. Mặc dù suốt ngày mình bị trêu chọc và thậm chí là bắt nạt. Mình từng ước được là con một như vài người bạn khác. Nhưng bây giờ mình biết ơn vì có họ. Họ cho mình rất nhiều kỉ niệm, làm cho mình cười và luôn ủng hộ mình' (nautica200@...)
  Người Anh thường nói: "Biết ơn mà không thể hiện ra cũng giống như gói một món quà thật đẹp rồi chẳng bao giờ tặng".
  Các bạn thấy không, lời biết ơn được nói ra thành lời tưởng chừng như khó, nhưng lại là rất dễ dàng nếu đúng lúc.
  Đó là khi những lời biết ơn ấy xuất phát từ chính tấm lòng chân thành của ta, xuất phát từ những cảm nhận về cuộc sống của chúng ta.
  Không hẳn chúng ta chỉ nói biết ơn trước những niềm vui, niềm hạnh phúc, sự chiến thắng hay sự vinh quang, mà chúng ta còn nên biết nói những lời biết ơn sau mỗi nỗi buồn, sự cô đơn, sự thất bại hay khó khăn.
  Bởi như một lẽ tất nhiên, có thất bại thì mới có thành công, chẳng ai được hưởng hạnh phúc trọn vẹn nếu không trải qua những chuỗi ngày gian khó, không một ai bước lên đài vinh quang mà chưa một lần thất bại hay tủi nhục bao giờ.
  Và theo tôi, chúng ta, tôi và các bạn nên luôn luôn nói lời biết ơn tới cuộc sống, tới cha và mẹ, những ai đã cho ta hiện diện trên đời này, được hưởng tất cả những điều kì diệu của thế giới muôn màu này. Năm mới đã sang rồi. Chúng ta hãy luôn nói lời biết ơn chân thành tới cuộc sống để đón thêm một mùa xuân đầy ý nghĩa các bạn nhé!

  Phạm Thị Hồng Trang (Hải Phòng)​
  Wind, tieuyeu, lehoa012 and 1 other person like this.
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

 3. s0ph4n1990

  s0ph4n1990 Điều hành viên

  bạn biết ơn gì về người ta nói chỗ cho bạn chơi game

 4. p3ti_kool

  p3ti_kool Điều hành viên Thành viên BQT

  thì có thể bạn sẽ biết ơn về 1 quán mới nhưng trong trường hợp này, bạn phải là 1 ng` cực kì bản lĩnh để ko bị lôi tuột xuống hố sâu.

 5. tieuyeu

  tieuyeu Điều hành viên Thành viên BQT

  biết ơn vì mọi thứ, vì ta được sống với mọi ng`, vì mọi ng` luôn ở bên ta

Chia sẻ trang này