Tắt Quảng Cáo [X]
Bài học dành cho teen 12 ..... | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Bài học dành cho teen 12 .....

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm học tập, thi cử' bắt đầu bởi mảik, 13/7/10.

Lượt xem: 924

 1. mảik Thành viên

  Kì thi ĐH là một kì thi rất quan trọng và nghiêm túc, bên cạnh việc trang bị cho mình một kiến thức vững chắc thì teen cũng cần chú ý đến nội quy và những việc nhỏ nhặt nhất.


  Qua kì thi Tốt nghiệp, teen 12 đã rút ra rất nhiều bài học thực tế do quá chủ quan. Trước kì thi đại học sắp đến, teen cần phải cẩn thận và chú ý hơn để tránh những tình trạng đáng tiếc xảy ra. Kì thi ĐH là một kì thi rất quan trọng và nghiêm túc, bên cạnh việc trang bị cho mình một kiến thức vững chắc thì teen cũng cần chú ý đến nội quy và những việc nhỏ nhặt nhất.


  Trước giờ xuất hành


  Đây là thời gian quan trọng nhất vì mọi sơ sót trong lúc này đều ảnh hưởng quá trình thi của teen. Theo như kinh nghiệm của các anh chị đi trước thì vấn đề ăn uống trước giờ G là tiêu chí hàng đầu, không ai có thể phủ nhận điều này. Chỉ cần ăn uống không cẩn thận một chút là teen có thể khó khăn trong kì thi của mình đấy. Vì thế teen hãy thông minh lựa chọn cho mình khẩu phần ăn thích hợp nhất, sức khỏe trong lúc này là cực kì quan trọng. Và tốt nhất trước một ngày teen nên dành thời gian nghỉ ngơi, đừng lo lắng vì mình sẽ quên kiến thức vì mình đã ôn thi suốt cả một năm trời rồi mà


  Chuẩn bị giấy tờ tùy thân ,thẻ dự thi, CMND… tất cả đều để vào một cái bì để tránh tình trạng thất lạc.


  K.T (ĐH KHXH- NV Hồ Chí Minh) kể lại sự đáng tiếc của mình: “Vì quá chủ quan là mình đã soạn đầy đủ giấy tờ tùy thân rồi nên ung dung đi ngủ, ai dè sang hôm sau kiểm tra lại mới phát hiện là không có. Cả nhà tá hỏa đi tìm gần đến giờ vào phòng thi mới phát hiện dưới gối. Thế là bố đèo phóng như bay đến trường may mà kịp lúc đóng cửa. Tuy đậu ĐH nhưng điểm số không được cao lắm chắc vì mang tâm trạng hồi hộp, căng thẳng quá nên chữ nghĩa nó biến đi đâu mất tiêu, mãi gần 10 phút sau tớ mới bình tâm trở lại. Hy vọng mọi người không gặp trường hợp giống tớ”.


  Đối với những teen thi xa thì không nên gần cận kề ngày thi mới xuất phát được, tốt nhất nên đi sớm khoảng 1 tuần để kiếm chỗ trọ và làm quen mới môi trường mới để tránh việc đi lạc tìm không đúng hội đồng thi. Thêm một chú ý nữa là trước ngày thi teen không được thức quá khuya, nên ngủ sớm và dậy sớm để cho tinh thần tỉnh táo, minh mẫn.

  [​IMG]
  Ảnh chỉ mang tính chất minh họa


  Trước giờ làm bài


  Đầu tiên là hãy cực kì bình tĩnh, nếu run quá thì teen hãy hít một hơi thật sâu để lấy tinh thần. Trong trường hợp quá căng thẳng và lo sợ thì teen nên bắt chuyện với một bạn để bớt run. Chú ý một chút nhé, nếu có bạn nào hỏi về học lực của mình thì tốt nhất bạn nên khiêm tốn một chút, đây là kinh nghiệm của các anh chị truyền lại đấy.


  Khi trống đã đánh thì đối với những môn tự luận teen nên đọc lướt qua cả đề thi rồi chọn những câu nào dễ làm cho chắc để kiếm điểm, với những câu khó thì nên “gặm” sau cùng. Với những bài bắt vẽ biểu đồ thì teen nên vẽ toàn bằng bút bi, kì thi ĐH sẽ rất khắt khe chứ không giống như thi TN. Thi TN thì người ta còn châm chước cho mình điểm chứ còn thi ĐH thì họ sẽ thẳng tay loại bài của mình vì nghĩ là đánh dấu bài. Thật là nguy hiểm phải không nào? Teen nên kiếm từng 0.25đ, chỉ cần thiếu một chút là teen đã nhường cơ hội lại cho người khác.


  Với môn thi trắc nghiệm thì teen cũng nên làm như vậy, đặc biệt teen cẩn thận trong việc tô mã đề và tô đáp án, chỉ cần một chút bất cẩn là teen sẽ rất là khổ sở đấy. Đừng vì những lỗi nhỏ nhặt như thế này mà phải ân hận. Cực kì bình tĩnh, cẩn thận là teen sẽ vượt qua kì thi ĐH một cách ngon lành


  Sau khi làm bài xong


  Nên dành ra khoảng 5-10 phút rà soát lại toàn bài để chỉnh những lỗi sai như chính tả. Dù bạn có hoàn thành tốt hay không thì cũng không nên thất vọng quá ở bản thân mình. Cơ hội này không đến với mình thì cơ hội khác sẽ tới, không đậu năm này thì năm sau có thể ôn thi lại miễn sao teen có ý chí và nghị lực. Đừng dại dột nghĩ đến cái chết, rất nhiều teen đã tự tử sau kì thi ĐH. Đây quả là việc đáng buồn hy vọng rằng teen sẽ bình tĩnh và sáng suốt hơn.


  Khi ra khỏi phòng thi, nếu mình có làm bài tốt thì không nên vui vẻ phấn khích quá. Niềm vui đến với mình thì nỗi buồn sẽ đến với người khác. Hãy hỏi han những bạn trong phòng, nếu ai có hỏi mình làm bài được không thì nên nói lại là: “Mình làm cũng tàm tạm, không biết có đậu nổi không” - N.L chia sẻ


  Nếu làm đúng như những lời trên đây thì teen sẽ vượt qua kì thi ĐH một cách bình an và suôn sẻ nhất.
  bu0n_c4_+)0j thích bài này.
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

 3. bu0n_c4_+)0j

  bu0n_c4_+)0j Thành viên

  Trước giờ xuất hành
  ....

  Chúng ta hảy chuẩn bị thật kĩ càng cả học thức và đặc biệt là tâm lý.... Tâm lý như kiềng 3 chân....:tongue:

Chia sẻ trang này