Tắt Quảng Cáo [X]
BÁC SỬA XE ĐẠP VUI TÍNH (26/12/2013) | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
BÁC SỬA XE ĐẠP VUI TÍNH (26/12/2013)

Thảo luận trong 'Tản mạn, suy ngẫm' bắt đầu bởi lehoa012, 28/12/13.

Lượt xem: 588

 1. lehoa012 Điều hành viên

  BÁC SỬA XE ĐẠP VUI TÍNH

  [​IMG]

  Một buổi chiều đạp xe đạp dạo chơi trong thị trấn nhỏ bé, mọi thứ mới yên bình và dễ chịu làm sao. Mặc dù đã ngoài 20, nhưng tôi vẫn thích đạp xe như lúc còn thơ ấu, cái ngày mà tôi coi xe đạp như vật bất ly thân. Nhiều lần về lại thị trấn tôi vẫn đi xe đạp đó thôi, ấy thế mà bạn bè nó còn chọc tôi lớn rồi phải lái xe máy đi, tôi cười. Ái chà! Xe đạp bị lủng ruột rồi, tôi phải đem nó đi vá lại.

  Bây giờ, hiện đại rồi, kinh tế khá hơn rồi, ai còn thích đi xe đạp nữa. Tiệm sửa xe đạp ngày càng ít đi, có khi đem đến họ còn chẳng muốn sửa, bởi vì có được bao nhiêu tiền đâu.

  Nói thế rồi tôi cùng thằng em họ đem xe tới một chỗ để sửa. À, hóa ra là bác ấy, người thợ yêu nghề lâu năm đây. Tôi vui vẻ dắt xe lại chỗ tiệm và đưa xe cho bác ấy sửa. Tiệm của bác ấy trên đường 26/3, là con đường vào nông thôn, những người dân tộc thiểu số. Bác ấy có thể nói chuyện với tất cả mọi người, dù lớn hay nhỏ. Tôi nhớ từ lúc còn học cấp 2 thì tiệm sửa xe đạp của bác đã có rồi. Tuy nhiên tới bây giờ bác ấy vẫn không chê công việc của mình. Hôm nay đứng coi bác ấy sửa xe cho người lớn tuổi, hình như bác ấy luôn ưu tiên cho người lớn. Chiếc xe đạp tàng tàng nhưng bác ấy vẫn không bỏ mặc. Thấy đứa bé cùng mẹ nó ngồi chờ lâu, bác ấy móc tiền trong túi ra và cho nó, thằng bé vui trở lại và cầm tiền đi mua đồ ăn vặt. Mẹ nó cười. Mẹ nó và bác ấy khuyên nó cố gắng học. Mẹ nó bảo: “Mày không cố gắng học thì sau này bố mẹ cho mày đi làm một mình, cực khổ lắm. Bố mẹ không nuôi mày mãi được”. Thằng bé vừa ăn vừa cười cùng bác sửa xe đạp. Có lẽ một trong những lý do khiến bác sửa xe đạp yêu công việc của mình là được gặp những con người nơi đó.


  Gió chiều vùng quê vừa mát vừa se se lạnh, đâu đó ở đây cũng có những con người vui vẻ và giản dị. Mọi thứ khiến tôi cảm thấy được nét đẹp của cuộc sống nông thôn, thật tuyệt vời. Tôi đang muốn nói đến bác sửa xe đạp, phải chi trong cuộc sống xã hội mọi người đều thân thiện và tốt bụng giống như bác ấy.

  lehoa012
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này