Bạc Liêu - Cà Mau họp mặt đồng hương mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Dự họp mặt có lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và đại diện các sở, ban ngành hai tỉnh Bạc Liêu - Cà Mau; và đông đảo bà con Đồng hương trên địa bàn TP.HCM.Thiếu tướng Hồ Việt Lắm - Anh hùng lực lượng vũ trang, Trưởng Ban Liên lạc Đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau phát biểu tại sự kiện.


Thiếu tướng Hồ Việt Lắm, Trưởng Ban Liên lạc Đồng hương Bạc Liêu- Cà Mau cho biết: “Trong năm qua, Ban Liên lạc Đồng hương đã tổ chức: 21 chuyến về quê, xây dựng 38 căn nhà tình thương trị giá 1 tỷ 855 triệu đồng; khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 3300 ca trị giá 1 tỷ 400 triệu đồng và tặng 400 thẻ BHYT; trao tặng 254 chiếc xe lăn cho người tàn tật trị giá 368 triệu đồng; trao tặng 467 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo trị giá 565 triệu đồng; trao tặng tập học sinh, sách giáo khoa, dụng cụ học tập và cấp học bổng cho hàng ngàn học sinh nghèo trị giá gần 80 triệu đồng; hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại cơn bão số 3 và khoan giếng nước trị giá 151 triệu đồng; hỗ trợ 4 ca mổ tim và bệnh nặng trị giá trên 300 triệu đồng. Đặc biệt, Chỉ trong vòng 2 năm, Ban Liên lạc Đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại TP. HCM đã xây trên 70 cây cầu, trị giá gần 10 tỷ đồng từ các nguồn tài trợ.Ông Nguyễn Tiến Hải – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau báo cáo tình hình kinh tế xã hội địa phương năm 2019.


Trong không khí ấm áp của buổi họp mặt, Ông Nguyễn Tiến Hải – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, đã thông báo về những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh năm 2019; định hướng chiến lược cho một Cà Mau phát triển trong tương lai từ những dự án động lực.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau ghi nhận và biểu dương những việc làm và nghĩa cử cao đẹp của Ban Liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM đối với quê hương. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau mong rằng, bà con Đồng hương Cà Mau, cũng như Bạc Liêu hãy tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương, nhất là truyền thống đoàn kết, cần cù, yêu lao động, phấn đấu hơn nữa trong làm ăn công tác, học tập; tham gia thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống.Ông Dương Thành Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu báo tình hình kinh tế xã hội địa phương năm 2019.


Ông Dương Thành Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu báo cáo tình hình kinh tế xã hội địa phương năm 2019: Bạc Liêu xác định là năm “nước rút”, là tiền đề để Bạc Liêu “về đích” vào năm 2020, trong 20/20 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội chủ yếu, đặc biệt có 11 chỉ tiêu cán mốc trước 1 năm, hoàn thành mục tiêu theo Nghị quyết cả nhiệm kỳ.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu ghi nhận và cám ơn, có được những thành quả chung đó thì ngoài sự quyết tâm phấn đấu của toàn Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh, còn có sự đóng góp rất tích cực và sự quan tâm chia sẻ của quý cô bác, anh chị em Đồng hương tại TP. HCM nói riêng và những người con quê hương Bạc Liêu - Cà Mau cả trong và ngoài nước nói chung.


Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải ( bên phải) vui mừng gặp gỡ Trung tướng Nguyễn Thanh Nam - nguyên Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Tổng cục Chính trị - Bộ Công an (đứng giữa); Thiếu tướng Trần Triều Dương – nguyên Phó GĐ Công an TP.HCM, nguyên Giám đốc Sở Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy TP.HCM (bên trái); là những người con quê hương Bạc Liêu – Cà Mau.

Bên cạnh đó, Ban Liên lạc Đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại TP. HCM cũng mong muốn nhận được sự quan tâm chia sẻ của quý cô, bác và anh, chị em Đồng hương cũng như mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp, cộng tác, hỗ trợ của Ban Liên lạc, làm cầu nối để kêu gọi những chuyên gia, những nhà trí thức, những cán bộ nghỉ hưu đóng góp những định hướng trong quá trình chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài đến tìm hiểu cơ hội đầu tư vào địa phương; hỗ trợ kinh phí xây dựng một số công trình cầu, đường nông thôn; vận động các nhà hảo tâm tài trợ xây dựng nhà tình nghĩa, xóa nhà tạm bợ.Ông Nguyễn Quang Dương – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân có đóng góp tích cực cho chương trình an sinh xã hội của tỉnh Bạc Liêu – Cà Mau

Dịp này, Ban Liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau đã trao 105 suất học bổng cho sinh viên hai tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau đang học tập tại TP. HCM có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, thành tích học tập tốt, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND hai tỉnh Bạc Liêu - Cà Mau đã trao nhiều bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho hai tỉnh trong thời gian qua.Ông Nguyễn Tiến Hải – Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau khen thưởng cho cá nhân có đóng góp tích cực cho chương trình an sinh xã hội của tỉnh Bạc Liêu – Cà Mau.Lãnh đạo UBND 02 tỉnh Bạc Liêu - Cà Mau và Ban Liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau trao 105 suất học bổng cho các học sinh nghèo hiếu học.


Trọng Nghĩa-Tiến Vượng
Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại
 

Bình luận bằng Facebook

Top