Tắt Quảng Cáo [X]
Avast Free Antivirus 5.0.259 beta | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Avast Free Antivirus 5.0.259 beta

Thảo luận trong 'Phần mềm, tiện ích' bắt đầu bởi lehoa012, 16/12/09.

Lượt xem: 248

 1. lehoa012 Điều hành viên

  Avast Free Antivirus 5.0 beta tỏ ra rất hiệu quả ở khả năng gỡ bỏ phần mềm mã độc, rootkit. Ngoài ra, phiên bản mới cũng mang đến cách thức tùy biến dễ dàng hơn. Người dùng cũng sẽ được tận hưởng tính năng mới, tương đối hữu ích của Avast phiên bản 5.0 beta là những bản báo cáo hệ thống rất chi tiết.

  Điểm mạnh: Miễn phí. Gỡ bỏ phần mềm độc hại, rootkit hiệu quả. Khả năng ngăn chặn virus tương đối tốt. Giao diện mới bắt mắt.

  Hạn chế: Thời gian quét hệ thống khá lâu.  [​IMG]
  Từ lâu ALWIL- hãng phần mềm đến từ Cộng hòa Séc đã mang đến người dùng một phần mềm an ninh miễn phí thực sự hiệu quả, cùng gần 20 năm kinh nghiệm. Đến phiên bản 5.0, Avast! Free Antivirus đã có một giao diện hoàn toàn mới, cùng nhiều tính năng cải tiến, nhất là ở khả năng phòng thủ an ninh.

  Phiên bản gần đây nhất của trình an ninh này (4.8 Home Edition), trông giống một trình đa phương tiện hơn là phần mềm an ninh. Với phiên bản mới nhất, Avast đã bắt đầu bắt kịp các “đại gia” khác trong làng ứng dụng an ninh.

  Tuy nhiên, điểm mới của Avast! Free Antivirus phiên bản 5.0 beta là ở những thành phần bổ sung, tăng cường sức mạnh phòng thủ, nhất là ở bộ máy nền tảng mới, với khả năng đánh giá dựa vào hành vi để phát hiện virus chưa có trong cơ sở dữ liệu. Phiên bản này cũng bổ sung tính năng dò quét theo lịch để tận diệt những chương trình tiềm ẩn nguy hiểm. Ngoài ra, điểm đáng chú ý là Avast có cơ chế cập nhật dữ liệu mới, theo định dạng tối ưu, nhằm tăng tốc thời gian tải.

  Avast có thêm chế độ thực thi dành cho game thủ, khi phát hiện được chương trình nào đó hiển thị ở chế độ toàn màn hình. Một trong số những tính năng đáng giá khác là Avast hỗ trợ chế độ quét tích hợp khi hệ thống khởi động hay trở lại sau kì “ngủ đông”. Avast cho phép người dùng đặt chế độ quét tự động các tập tin nhận được từ email, trình nhắn tin tức thời, trình chia sẻ ngang hàng. Không giống như AVG Anti- Virus Free Edition 9.0, Avast miễn phí nhưng có đầy đủ các tính năng mạnh mẽ của phiên bản Avast trả phí.

  Kết quả đánh giá

  Thử nghiệm cho thấy, quá trình cài đặt phần mềm trên một hệ thống kiểm tra chứa sẵn virus diễn ra tương đối nhanh. Ngay sau khi hoàn tất, kích hoạt tính năng bảo vệ theo thời gian thực, Avast lập tức đưa ra hàng loạt thông báo phát hiện được phần mềm hiểm độc trên máy.

  Chế độ xử lý mặc định nhằm vào virus, các chương trình không mong muốn tiềm ẩn rủi ro, không có hiệu lực với các tập tin đáng ngờ (Người dùng sẽ tự xử lý các tập tin này). Theo chế độ mặc định, thử nghiệm cho thấy, quá trình quét tương đối lâu. Trong khi các công cụ an ninh thường mất nửa giờ để quét hệ thống, Avast “tiêu tốn” 1g 15 phút. Thử lặp lại, quá trình quét cũng hết hơn 1g.

  Sau khi kết thúc, chương trình sẽ hiển thị những gì đã phát hiện được. Tuy nhiên, ban đầu, kết quả xử lý không thực sự tốt, khi trình an ninh không thể dọn dẹp hết tất cả các hiểm họa đã phát hiện được.

  Thử lại với chế độ quét khi PC khởi động (khoảng 1g), Avast cho điểm số 7.1/10 ở bài kiểm tra khả năng gỡ bỏ phần mềm hiểm độc, tốt hơn Panda Cloud Antivirus Free Edition 1.0 (điểm số 6.7/10), ngang bằng với Microsoft Security Essentials 1.0 (điểm số 7.0/10).

  Trong khi đó, các phần mềm thương mại cho điểm số cao hơn khá nhiều. Spyware Doctor Antirus 2010 đứng đầu với điểm số 8.3 và Norton Internet Security 2010 xếp kế tiếp với điểm số 8.0.

  Thử nghiệm với một phần mềm keylogger thương mại, Avast cho kết quả dưới mức trung bình, chỉ 3.6 điểm. Trong khi HouseCall cao nhất, ghi 7,1 điểm. Các phần mềm miễn phí khác có điểm số trung bình là 5.3/10

  Tuy nhiên, khả năng gỡ bỏ rootkit của Avast tương đối đáng nể, với khả năng phát hiện 78% mẫu rootkit thử nghiệm, so sánh với khả năng phát hiện 100 % của Panda. Đáng chú ý là khả năng gỡ bỏ thành phần rootkit của Avast tốt hơn Panda, với điểm số 5.6 so với 4.9. HouseCall ghi điểm ở mức giữa, với con số 5.2. Norton và Spyware Doctor cao hơn hẳn, lần lượt là 7.9 và 7.7.

  Với một số phần mềm độc hại khác, Avast cho điểm số bằng với AVG (cùng 5.2), trong khi Panda ghi điểm 7.0. Malwarebytes' Anti-Malware 1.36 cho điểm số 7,3 còn IObit Security 360 ghi điểm số 6.7, đều cao hơn Avast.
  [​IMG]
  Tấm áo nhiều lớp ngăn ngừa phần mềm độc lại

  Giống với Spyware Doctor và Webroot, Avast sử dụng nhiều lớp bảo vệ để ngăn ngừa virus. File System Shield có nhiệm vụ quét tập tin xuất hiện trên máy, Web Shield xử lý các luồng thông tin từ Web còn Network Shield có nhiệm vụ ngăn virus từ mạng cũng như các trang web xấu. Riêng Behavior Shield đưa ra các cảnh báo những chương trình nghi ngờ. Bạn cũng sẽ được Avast bảo vệ khi nhận tập tin từ email, IM, chia sẻ P2P.

  Thử nghiệm tổng thể cho thấy, Avast có khả năng dọn dẹp, ngăn ngừa khoảng 80% các mối hiểm họa tới PC người dùng, tốt hơn so với phầm mềm an ninh miễn phí của Panda.

  Avast! Free Antivirus 5.0 beta hoàn toàn miễn phí và vượt trội so với Panda Cloud Antivirus ở khả năng gỡ bỏ phần mềm hiểm độc, thành phần rootkit. Tuy thế, “gấu trúc” cho kết quả khả thi hơn ở khả năng phát hiện keglogger vv... Nếu bạn ưa thích một sản phẩm hỗ trợ tùy biến phong phú, với những bản báo cáo thông tin hệ thống chi tiết, hãy chọn Avast!


  [​IMG]
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này