Anh em Winklevoss: Vẫn sẽ KHÔNG BÁN kể cả khi giá Bitcoin đạt $380,950

Đông Hà

Thành viên
#1

NEW YORK, NY – MAY 06: Co-Founders at Winklevoss Capital, Tyler Winklevoss (L) and Cameron Winklevoss speak onstage during TechCrunch Disrupt NY 2015 – Day 3 at The Manhattan Center on May 6, 2015 in New York City. (Photo by Noam Galai/Getty Images for TechCrunch)

Tyler và Cameron Winklevoss, hay còn được biết đến với tên gọi cặp song sinh Winklevoss, vẫn vững tin là Bitcoin sẽ tiếp tục là khoản đầu tư tốt nhất trong vài thập kỉ tới.

Vốn hoá thị trường 8 nghìn tỉ USD


Vào năm 2012, khi Facebook được cổ phần hoá, cặp song sinh Winklevoss nhận được 45 triệu USD tiền hoà giải từ nhà sáng lập kiêm CEO Mark Zuckerberg. Bất chấp lời khuyên từ các luật sư, rằng nên chấp nhận lấy 45 triệu đô đó dưới dạng tiền mặt, Tyler và Cameron đã chọn nhận tiền hoà giải dưới dạng cổ phiếu Facebook. Và đây có thể nói là một trong những quyết định sáng suốt nhất đời họ khi đến năm 2013, anh em nhà Winklevoss đã tích góp được gia tài 300 triệu USD khi cổ phiếu Facebook tăng trưởng chóng mặt.

Sau khi rồi bỏ thị trường Facebook một cách thành công, họ từng bước gia nhập thị trường Bitcoin và mua tiền với mức giá chỉ $10/đồng, vào thời điểm mà chỉ mới xuất hiện một số nhà đầu tư ban đầu như Roger Ver hay Charlie Shrem chịu bỏ tiền vào lĩnh vực tiền điện tử xa lạ này. Trong quãng thời gian chỉ vài tháng, anh em Winklevoss đã mua đến 120.000 BTC, với tổng giá trị lúc ấy đạt 11 triệu USD.

Đến ngày hôm nay, lượng 120.000 Bitcoin trên đáng giá 1,68 tỉ USD, giúp Cameron và Tyler có thương vụ đầu tư thành công “để đời” khi thu về lợi nhuận 1,669 tỉ USD chỉ trong có 4 năm. Hai anh em họ cũng được ghi nhận là những tỉ phú Bitcoin đầu tiên trên thế giới (nếu không tính đến “cha đẻ” Bitcoin Satoshi Nakamoto).


Giá Bitcoin từ 2013-2017

Trong khi nhiều chuyên gia phân tích cho biết quá trình tăng trưởng của Bitcoin đang dần chạm đến giới hạn vì vốn hoá thị trường lúc này đã đạt 236 tỉ USD– một con số khổng lồ – thế nhưng cặp song sinh Winklevoss lại khẳng định với tờ New York Times rằng giá trị của Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trưởng theo cấp số mũ trong những năm tới, khi mà nó dần trở thành một lớp tài sản lớn, một vật lưu trữ giá vững vàng và một trung giao trao đổi giá linh hoạt.

Hai tỉ phú Bitcoin còn khẳng định họ sẽ vẫn không bán tiền của mình kể cả khi vốn hoá thị trường của nó vượt qua tổng giá trị vàng trên thế giới – được thống kê là xấp xỉ 8 nghìn tỉ USD, tương đương lúc giá BTC đạt $380,950/Bit. Tyler cho biết Bitcoin tốt hơn vàng bởi vì nó được lập trình để làm tiền tệ, cộng với nhiều lợi thế hơn hẳn các loại tài sản truyền thống khác như dễ vận chuyển, dễ thay thế, an toàn và vô hình.


“Nói cho vui thì tôi không nghĩ mình sẽ đồng ý bán ngay cả với mức giá cao như vậy [lúc Bitcoin đạt $380,950]. Bitcoin “ăn đứt” vàng – nó là một vật lưu trữ tiền tệ có thể lập trình được. Nó sẽ tiếp tục tiến hoá.” – Tyler trả lời phỏng vấn cho New York Times.

Quan trọng hơn thế nữa, Tyler cam kết anh em Winklevoss sẽ không bị tác động bởi những biến động và lên xuống thất thường của giá Bitcoin, đơn giản là bởi họ tin vào triển vọng dài hạn của tiền điện tử nói chung cùng loại công nghệ nền tảng nằm sau chúng.


Chúng tôi cảm thấy thoải mái khi tham gia vào một môi trường đầy rủi ro với gần như không có gì đảm bảo thành công. Ý định của tôi không phải chỉ là tham gia môi trường ấy trong vài ngày, hay vài tuần, hay vài tháng. Tôi muốn ở đó về lâu về dài, từ năm này sang năm khác.
Gemini và Anh em nhà Winklevoss
Bên cạnh những thành công trong vai trò nhà đầu tư Bitcoin, vào năm 2015, cặp song sinh Winklevoss đã cho ra mắt một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử được sử dụng nhiều nhất thế giới – sàn Gemini.

Là một sàn giao dịch tiền thuật toán được cấp phép đầy đủ bởi chính quyền Mỹ, Gemini đến thời điểm hiện tại vẫn đang tiếp tục đáp ứng nhu cầu cho cả nhà đầu tư chuyên nghiệp lẫn người tiêu dùng nhỏ lẻ, chiếm một tỉ lệ không nhỏ trong cặp tỉ giá BTC/USD toàn cầu.


“Gemini là một sàn giao dịch tiền điện tử bị đánh giá quá thấp, là một trong số những nền tảng mà tôi an tâm tin tưởng lưu giữ tài sản của mình,” Paul chia sẻ.

Ari Paul, đồng sáng lập quỹ phòng hộ Blocktower và là một chuyên gia có tiếng trong phân khúc tiền tệ kỹ thuật số, cho rằng Gemini là một sàn giao dịch đang bị đánh giá quá thấp. Tuy đúng thật là lưu lượng giao dịch và cơ sở người dùng của nó thua xa Coinbase và GDAX, thế nhưng Gemini vẫn là một trong số những cái tên ít ỏi mà các nhà đầu tư tại Mỹ có thể tin cậy.

Nguồn CryptoCoinsNews

Bình luận
Nguồn: daututienso.net
 

Bình luận bằng Facebook

Top