Tắt Quảng Cáo [X]
Androsa FileProtector - bảo vệ tuyệt đối dữ liệu quý giá | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Androsa FileProtector - bảo vệ tuyệt đối dữ liệu quý giá

Thảo luận trong 'Phần mềm, tiện ích' bắt đầu bởi lehoa012, 15/4/10.

Lượt xem: 232

 1. lehoa012 Điều hành viên

  [​IMG]
  Có rất nhiều phần mềm có chức năng bảo vệ dữ liệu nhưng miễn phí, dễ sử dụng và đặc biệt là công nghệ mã hóa cao cấp thì chỉ có Androsa FileProtector (AFP) là lựa chọn đáng giá nhất. Phần mềm hoàn toàn miễn phí tương thích với Windows 2000/Sever2003/XP/Vista, có thể tải về tại đây.
  Có 2 phiên bản cho bạn lựa chọn, phiên bản cài đặt có dung lượng 2MB, phiên bản portable chạy trực tiếp không cần cài đặt dành cho các thiết bị di động có dung lượng 13.2 MB

  [​IMG]Giao diện làm việc của phần mềmNhững điểm nổi bật AFP mang lại cho người dùng
  + Bảo vệ tập tin bằng công nghệ mã hóa AES 256 bit giúp bảo vệ dữ liệu an toàn.
  + Giao diện sử dụng đơn giản và trực quan với người sử dụng.
  + Kiểm tra mức độ an toàn của mật khẩu sử dụng thông qua thước đánh giá.
  + Hỗ trợ nén nhỏ những tập tin trong tập tin bảo vệ theo nhiều mức độ nén khác nhau.
  Cách sử dụng phần mềm
  Thiết lập bảo vệ: Để có thể khai thác phần mềm, máy bạn phải cài sẵn thư viện .Net Framework 2.0 trở lên. Sau đó thực hiện các bước sau:
  + Bước 1: Tại giao diện làm của phần mềm, bạn nhấn vào nút [​IMG] để chèn file cần bảo vệ vào thư viện tập tin cần AFP bảo vệ, nếu muốn đưa vào đây danh sách thư mục cần được bảo vệ, bạn nhấn vào nút [​IMG] và chỉ đường dẫn đến nơi chứa thư mục đó. Xong nhấn OK để xác nhận. Nếu muốn xóa danh sách nào bạn click chuột vào nút [​IMG].
  + Bước 2: Sau khi đã đưa danh sách file/thư mục cần bảo vệ vào bạn nhấn vào nút Protect/ Restore/Create SDX trên thanh công cụ.
  Menu xổ xuống, bạn chọn mục Protect/Restore, cửa sổ Protection settings hiện ra, bạn tiếp tục chọn công nghệ mã hóa trong trường Algorithm in used, để chắc ăn bạn nên sử dụng công nghệ mã hóa mới nhất là AES 256 bit nếu như tài liệu cực kỳ quan trọng nhằm tránh sự soi mói của các phần mềm dò tìm mật khẩu.
  Sau đó điền password bảo vệ 2 lần trong mục password, nếu như ở chỗ an toàn, muốn kiểm tra password đúng hay không bạn có thể đánh dấu trước lựa chọn Show password.
  Mức độ an toàn của password sẽ hiển thị ở mức độ đánh giá từ thấp đến cao để bạn có thể kiểm tra. Xong xuôi nhấn nút Protect hiện ra, đợi một lúc chương trình thực hiện các công việc thiết lập mật khẩu, xong nhấn Close là hoàn tất.

  [​IMG]Thiết lập cơ chế bảo mật cho AFPMở tập tin được bảo vệ
  Để mở được tập tin bảo vệ bởi AFP, máy đó phải được cài đặt tiện ích này (hoặc có thể sử dụng bản portable để giải mã). Sau khi được thiết lập chế độ bảo mật xong, biểu tượng của tập tin sẽ có thêm hình chiếc khóa bảo vệ, bạn click đôi chuột vào đấy, nhập password vào và mở tập tin.
  Chương trình sẽ thực hiện mở khóa cho tập tin bạn thiết lập bảo vệ trong khoảng vài giây và nhấn OK là xong.
  Một số thủ thuật khi sử dụng AFP
  AFP cho phép bạn có thể thiết lập chế độ nén tập tin khi đã được bảo vệ (do AFP chèn vào những tập tin/thư mục cần bảo vệ tập lệnh bảo vệ nên dung lượng tập tin sẽ tăng lên).
  Để giảm dung lượng file mã hóa bạn thực hiện như sau: Vào menu Tools>Options (hoặc tổ hợp phím Ctrl+O), chọn mục Compression và chọn mức độ nén tại thước trượt của mục Compression level, nếu ở mức Min fast thì tốc độ nén nhanh, dung lượng file sẽ lớn hơn dung lượng file chọn ở mức độ Max low.
  Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn mức giới hạn cho tập tin nén tối đa không được vượt quá một giới hạn nào đó tại trường Size of the files to be compressed.
  Để an toàn file trước khi bảo vệ, bạn có thể thiết lập cho chương trình sao lưu dữ liệu file đó trước khi tiến hành thực hiện bằng cách chọn trong mục Protect, đánh dấu trước lựa chọn Create a backup file at the begin of every protection.
  Ngoài ra, chương trình còn có nhiều lựa chọn cao cấp khác trong mục Options, bạn có thể tìm hiểu thêm.
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này