Tắt Quảng Cáo [X]
Ăn kiêng quá nhiều gây hại cho cơ thể | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Ăn kiêng quá nhiều gây hại cho cơ thể

Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi Duy Ly, 16/7/09.

Lượt xem: 396

 1. Duy Ly Lang thang mạng

  Ngày nay, nhiều phụ nữ vì muốn giữ cho vóc dáng thon thả nên thường xuyên ăn kiêng quá nhiều. Tất nhiên việc ăn kiêng cũng khá tốt cho cơ thể, nhưng nếu ăn kiêng quá nhiều thì lại gây những tác dụng ngược lại, và đem lại cho cơ thể không ít phiền phức. Vì vậy, các chuyên gia khuyên không nên ăn kiêng quá nhiều.

  [​IMG]Những tác hại của sự ăn kiêng thường xuyên:
  Rụng tóc
  Đối với người gầy, nếu ăn kiêng thì cơ thể không cung ứng đều, đủ lượng mỡ và protein, do đó tóc sẽ thường xuyên rụng và mất đi độ óng mượt. Nếu bạn ra sức ăn kiêng, tóc sẽ thiếu chất dinh dưỡng, trong đó bao gồm cả lượng sắt cần thiết, làm cho tóc khô cứng, cuối cùng bạn sẽ lâm vào tình trạng rụng tóc trầm trọng.
  Loãng xương
  Xương chậu của một bạn nữ gầy sẽ có nguy cơ dễ gẫy hơn gấp 2 lần một bạn nữ có thân hình cân đối. Nguyên nhân do cơ thể quá gầy sẽ làm bạn thiếu hormone, ảnh hưởng đến sự kết hợp của canxi và xương, làm xương không còn rắn chắc như trước, do đó xương rất dễ gãy do va đập.
  Dạ dày chảy xệ
  Thường thì kiêng ăn sẽ làm cho các bạn nữ chịu những trận đói hoành hành, trướng khí, ương trướng và đau bụng, đó đều là biểu hiện của dạ dày chảy xệ. Dạ dày chảy xệ làm cho bụng to phình không đều, đầy trướng bụng và có cảm giác nặng bụng, sẽ biểu hiện rõ ràng hơn khi ăn xong đứng dậy hoặc lao động mệt mỏi. Dạ dày chảy xệ sẽ đi cùng với hiện tượng gan, thận… các phần nội tạng chảy xệ.
  Ảnh hưởng tử cung
  Không được bảo vệ, tử cung rất dễ từ vị trí thông thường chảy xệ xuống qua đường âm đạo, đầu tử cung xệ, thậm chí còn chảy rời khỏi cửa âm đạo, làm cho cả tử cung chảy rời, nghiêm trọng sẽ làm cổ tử cung bị viêm nhiễm, dẫn đến viêm cổ tử cung.
  Thiếu cân bằng cơ thể
  Trong thời gian dài kiêng ăn, bạn sẽ thiếu sự cân bằng các chất dinh dưỡng như sắt, vitamin B12… dẫn đến thiếu máu. Ngoài ra, ăn ít làm sự chuyển hoá thấp, cũng vì vậy mà ruột hoạt động chậm lại, dạ dày bài tiết chất chua ít, làm ảnh hưởng đến cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng gây ra căn bệnh thiếu máu.
  Giảm trí nhớ
  Mỡ là động lực chủ yếu để não làm việc, do đó ăn ít thì lượng mỡ hấp thụ và có sẵn trong cơ thể sẽ không đủ, làm cơ thể thiếu dinh dưỡng, gây tổn thương đến các tế bào não, trực tiếp làm giảm trí nhớ của bạn.
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này