Ai dám bảo: Học lực trung bình không thể đỗ đại học?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm học tập, thi cử' bắt đầu bởi lehoa012, 5/7/10.

Lượt xem: 390

 1. lehoa012 Điều hành viên

  Lướt qua điểm chuẩn của một số trường năm 2008, ai dám bảo học lực trung bình không có hi vọng đỗ đại học chứ!

  [​IMG]Đủ điểm sàn là đỗ

  Mấy năm gần đây, mức điểm sàn chỉ dao động trong khoảng từ 13-15 điểm đối với tất cả các khối thi và có không ít ngành học chỉ lấy điểm chuẩn bằng điểm sàn. Cụ thể: Điểm sàn ĐH năm 2007, khối A: 15 điểm, B: 15 điểm, C: 14 điểm và khối D: 13 điểm; Điểm sàn ĐH năm 2008, Khối A: 13 điểm, Khối B: 15 điểm, Khối C: 14 điểm, Khối D: 13 điểm.

  Vậy đỗ đại học có khó như bạn nghĩ? Và ngay cả khi lực học của bạn chỉ đạt mức trung bình, trung bình khá bạn vẫn có quyền hi vọng. Điều quan trọng là bạn có biết chọn trường, chọn ngành phù hợp với lực học của mình không?

  Mùa tuyển sinh năm 2008, có rất nhiều ngành thí sinh chỉ cần đạt đủ điểm sàn là đậu NV2, NV3. Nhiều chuyên gia dự đoán, trong mùa tuyển sinh 2009 này, số lượng những ngành đủ điểm sàn là đỗ tại nhiều trường, kể cả các trường top trên sẽ tiếp tục tăng.

  [​IMG]Nhiều ngành điểm chuẩn = điểm sàn

  ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM): Các ngành Nhân học, Triết học, Thư viện – Thông tin, Giáo dục học, Lưu trữ học, Công tác Xã hội tuyển sinh khối C có điểm chuẩn bằng mức điểm sàn là 14 điểm.

  ĐH Mở TP. HCM, các ngành Tin học, hệ thống thông tin kinh tế, kinh tế, xây dựng, công nghiệp, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật… có mức điểm chuẩn bằng điểm sàn.

  Những trường ĐH công lập khác tại TPHCM cũng có những ngành được xem là khá nhẹ nhàng ngay cả với thí sinh có học lực trung bình khá, trong đó phải kể đến Sư phạm Giáo dục Chính trị (ĐH Sài Gòn), Bảo hộ Lao động, Cấp thoát nước – Môi trường nước (ĐH Tôn Đức Thắng)…

  [​IMG]Cơ hội mở rộng ở phía Nam

  Đặc biệt là đối với các trường ngoài công lập. Nhưng các bạn cũng cần lưu ý, vì không có sự hỗ trợ từ ngân sách nhà nước nên học phí các trường ngoài công lập khá cao.

  Tham khảo:


  Học phí các trường ngoài công lập
  Học phí các trường ĐH ngoài công lập (tiếp)

  Nếu đăng ký xét tuyển NV1 vào các trường ngoài công lập ở phía Nam, thí sinh chỉ cần đạt điểm bằng với điểm sàn của Bộ GD-ĐT là trúng tuyển. Tất cả các ngành xét tuyển NV1 vào ĐHDL Hùng Vương, các ngành xét tuyển NV1 vào ĐHDL Ngoại ngữ - Tin học (Huflit) đều lấy điểm ngang với điểm sàn. Đấy là chưa kể, trong mùa tuyển sinh 2008, nhiều ngành tại các trường ĐH vùng, thí sinh chỉ cần đạt điểm sàn là chắc chắn đỗ.

  Chú ý!!! Theo ông Nguyễn Quốc Cường – chuyên gia tuyển sinh Bộ GD-ĐT, có những ngành vừa sức, ra trường có việc làm ngay hiện nay mà thí sinh nên chú ý: công nghệ nhiệt lạnh, kỹ thuật - hải dương học, tin học quản lý, kinh tế học, kinh tế và quản lý công (khối A), Chế biến lâm sản, Nuôi trồng thủy sản, quản lý nông lâm (Khối B)…


  Theo TPO
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này