8 lí do khiến bạn nên ăn xoài thường xuyên

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi hoangtungoc, 27/6/15.

Lượt xem: 154

  1. hoangtungoc Thành viên

    [​IMG]
    Xoài có thành phần hóa học như sau: 100g xoài chín cho 65 calo, 17g hydrat cacbon, 3.894 UI. Vitamin A (78% nhu cầu hằng ngày), 28mg vitamin C (46% nhu cầu), 1mg E (10%)...

    [​IMG]
    Đường của xoài là loại cấp năng lượng nhanh. Quả xanh ít vitamin A và nhiều vitamin C.

    [​IMG]
    Uống mỗi ngày một cốc sinh tố xoài chứa tỷ lệ phần trăm dinh dưỡng như sau: 103 kalo, 75% vitamin C có tác dụng chống ôxy hóa và tăng cường hệ miễn dịch; 24% vitamin A giúp chống oxy hóa và tăng thị lực; 12% vitamin B6 và một số vitamin B khác các tác dụng phòng bệnh não và tim; 10% lợi khuẩn; 8% đồng cần cho việc sản xuất các tế bào máu; 8% kali giúp cân bằng lượng natri trong cơ thể và 5% magie.

    [​IMG]
    Xoài có rất nhiều tác dụng: Chất glucozit chống viêm, ung thư, diệt khuẩn. Xoài làm giảm cholesterol, hạ huyết áp phòng chống bệnh tim mạch, tăng nhu động ruột thải nhanh chất cặn bã trong ruột nên phòng chống được bệnh ung thư ruột kết.

    [​IMG]
    Có lợi cho người thiếu máu, tăng cường trí nhớ, phòng tránh bệnh nhiệt đột quỵ, giúp tăng cân, xoài cũng là một thức ăn bổ não, rất tốt cho những người làm việc nhiều bằng trí óc, thi cử.

    [​IMG]
    Ngừa ung thư: Nhiều nghiên cứu cho thấy các hợp chất chống ôxy hóa trong trái xoài có tác dụng bảo vệ cơ thể, chống lại ung thư ruột kết, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và bệnh bạch cầu.

    [​IMG]
    Các hợp chất này là isoquercitrin, quercetin, fisetin, astragalin, methylgallat, axit gallic cũng như các enzim khác.

    [​IMG]
    Giảm lượng cholesterol: Hàm lượng cao vitamin C, pectin và chất xơ được tìm thấy trong xoài có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol trong huyết thanh, đặc biệt là cải thiện tình trạng rối loạn mỡ trong máu.

    [​IMG]
    Tốt cho mắt: Một cốc xoài xắt lát cung cấp 24% lượng vitamin A cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Loại vitamin này giúp thúc đẩy thị lực, ngăn ngừa khô mắt và quáng gà.

    [​IMG]
    Ngăn ngừa đột quỵ do nhiệt: Quan điểm y học cổ đại giải thích lý do khiến con người kiệt sức khi đến thăm vùng khí hậu xích đạo là do năng lượng mãnh liệt của mặt trời làm cơ thể nóng dần lên, đặc biệt là cơ bắp.

    [​IMG]
    Khi đó thận trở nên quá tải vì phải đào thải liên tục các độc tố từ quá trình này.

    [​IMG]
    Lúc này, bạn nên uống một ly nước ép trái cây từ xoài xanh trộn với nước và một chất làm ngọt (như đường) sẽ giúp làm mát cơ thể và ngăn chặn tác hại của nhiệt.

    [​IMG]
    Thuốc tốt cho người mắc tiểu đường: Mọi người thường nghĩ xoài làm tăng lượng đường trong máu, nhưng thực tế các nghiên cứu đã chỉ ra điều này là suy nghĩ sai lầm.

    [​IMG]
    Xoài giúp ổn định nồng độ insulin trong máu, đặc biệt tốt với người mắc bệnh tiểu đường.

    [​IMG]
    Thực tế, ngâm lá xoài trong nước lọc và để qua đêm, bạn có thể uống nước này sau khi bỏ lá.

    [​IMG]
    Sử dụng cách làm này thường xuyên, sức khỏe của bệnh nhân tiểu đường sẽ tốt lên trông thấy.

    [​IMG]
    Tốt cho bà bầu: Xoài có chứa nhiều dưỡng chất như: carotene, kali, sắt, vitamin E... Mẹ bầu có thể ăn xoài trực tiếp, hoặc là chế biến chúng thành món sinh tố ngon miệng.

    [​IMG]
    Ngăn ngừa lão hóa: Xoài là thực phẩm tự nhiên có chứa rất nhiều vitamin A, C giúp sản xuất collagen tự nhiên.

    [​IMG]
    Collagen chính là một loại protein xây dựng sự liên kết giữa các mô và hỗ trợ hệ thống mạch máu trong cơ thể.
    Nguồn: giaoducthoidai.vn
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này