Tắt Quảng Cáo [X]
7 nguyên tắc bảo quản và tận dụng thức ăn thừa | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
7 nguyên tắc bảo quản và tận dụng thức ăn thừa

Thảo luận trong 'Mẹo vặt' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 8/6/10.

Lượt xem: 550

  1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

    7 nguyên tắc bảo quản và tận dụng thức ăn thừa

    1. Không để lẫn thức ăn thừa với thức ăn mới chung một bát/đĩa. Lý do rất đơn giản, thứ nhất bạn sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn từ thức ăn cũ “nhảy” sang thức ăn mới; và thứ hai là bạn có khả năng phải ăn thức ăn “lũy” thừa!
    2. Chỉ nên dùng thức ăn thừa một lần sau đó. Không bao giờ được làm nóng đồ thừa nhiều hơn một lần!
    3. Phải làm nóng thức ăn thừa từ 75 độ C trở lên.
    [​IMG]

    4. Không bao giờ được làm đông lạnh một thực phẩm/món ăn mà không bảo quản chúng kỹ càng trong hộp kín hay bịt kín bằng ni-lông chuyên dụng (màng bọc thực phẩm).
    5. Khi làm đông lạnh một món ăn tự nấu trong ngăn đá, hãy ghi rõ ngày chế biến trên hộp đựng. Chỉ dùng thức ăn đó tối đa trong vòng 2 tháng.
    6. Sau khi ăn, tất cả các đồ ăn thừa đều phải được nhanh chóng trút sang hộp kín sạch và cất ngay vào tủ lạnh. Nếu đồ ăn còn nóng, không để nguội ngoài không khí quá 2 tiếng đồng hồ (vào mùa hè không để nguội quá 1 tiếng).
    7. Với thức ăn đông lạnh, không nên giã đông tự nhiên theo cách để ngoài không khí vài tiếng trước khi nấu. Tốt nhất, chuyển thức ăn xuống ngăn dưới của tủ lạnh hoặc cho vào lò vi sóng và ấn nút giã đông.

    Theo Esante/Dân trí
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này