Tắt Quảng Cáo [X]
6 bí kíp để vượt vũ môn | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
6 bí kíp để vượt vũ môn

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm học tập, thi cử' bắt đầu bởi lehoa012, 1/7/10.

Lượt xem: 345

 1. lehoa012 Điều hành viên

  Chỉ còn vài ngày nữa thôi, kì thi vượt vũ môn sẽ bắt đầu, bạn nên làm gì để xông xênh bước vào “trận chiến” cuối cùng này?
  Có 6 gạch đầu dòng là kinh nghiệm của anh chàng thủ khoa trường Y lưu ý giúp bạn nè!

  1. Chỉ ăn... “khai vị” kiến thức

  Thời gian này không nhiều, nó chỉ xem như thời gian “ăn nhẹ” bài vở. Nếu bạn nạp thêm kiến thức, bạn dễ bị sa đà, lạc hướng bài và hoang mang. Vì thế, bạn hãy làm theo trình tự: ôn tập lại các kiến thức cũ - hệ thống lại bài vở - tự rút kinh nghiệm, liệt kê ra các “mẹo” làm bài.
  2. Bài học ơi, tớ hay ngã phần nào?
  Không nên để tồn đọng những thắc mắc lâu ngày mà đến lúc này vẫn chưa giải quyết. Khi đó, bạn sẽ hoang mang nếu chẳng may gặp phải trong phòng thi, “tâm lí di truyền” sẽ có thể ảnh hưởng qua các phần khác của bài thi.
  3. Ôn bài “kiểu” gì?
  Học rải kiến thức các môn đều trong ngày, theo đúng lịch, đúng giờ. Kinh nghiệm riêng của tớ, sáng sớm, xế chiều, buổi tối từ 8-10 giờ khuya là những giờ học tốt nhất. Không học quá 4 tiếng một lúc để đầu óc tránh căng thẳng. Nên bổ sung các nhu cầu giải trí xen kẽ giờ học như xem tivi, nghe nhạc, đi lại trong nhà..
  4. Nhớ là không thức khuya đấy!
  Dậy sớm ôn bài sẽ khiến đầu óc bạn minh mẫn và cơ thể sảng khoái hơn là thức khuya và dậy trễ đấy. Đồng thời, vào ngày thi, bạn sẽ đỡ bị đờ đẫn vì phải dậy sớm.
  5. Ngày cuối cùng trước khi thi bạn làm gì?
  Bạn hãy dành thời gian điểm lại những kiến thức chính nhất, tâm đắc nhất, những “bí kíp” mà mình tự tổng hợp trong những ngày qua. Tuy nhiên, bạn nên xì-tốp mọi thứ vào buổi tối để tinh thần được thoải mái.
  6. Đừng ăn... nhiều!
  Hôm thi, kinh nghiệm riêng của tớ là không nên ăn quá no. Dậy sớm, ăn vừa phải để khi đến trường thi bạn đủ sức làm bài thi chứ không để bụng no căng đôi khi sẽ làm đầu óc giảm sức tập trung.
  Chúc các bạn vượt vũ môn thật ngoạn mục nhé! [​IMG]
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này