Tắt Quảng Cáo [X]
5 quy ước phải có với bạn cùng phòng | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
5 quy ước phải có với bạn cùng phòng

Thảo luận trong 'Học đường' bắt đầu bởi Duy Ly, 21/7/14.

Lượt xem: 468

 1. Duy Ly Lang thang mạng

  5 điều bạn cần trao đổi, thảo luận với bạn cùng phòng trước khi các bạn chuyển đến ở cùng nhau.
  1. Chia sẻ chi phí chung

  Các vấn đề phát sinh liên quan đến chia sẻ chi phí chung trong phòng có thể gây mâu thuẫn giữa bạn và các bạn cùng phòng. Bạn nên thống kê các chi phí chung trong phòng vào cuối tháng là cần thiết để điều chỉnh chi tiêu trong tháng sau. Hãy cùng thảo luận để thống nhất ý kiến về mức chi phí chung của cả phòng trong mỗi tháng.

  2. Uống rượu, hút thuốc

  Những thói quen liên quan đến uống rượu, hút thuốc lá có thể gây phiền toái cho những người bạn cùng phòng. Vì vậy, các bạn nên trò chuyện để thống nhất quan điểm ngay từ đầu về những thói quen này.

  [​IMG]
  3. Việc tổ chức ăn uống tại nhà.

  Là sinh viên, ai cũng muốn tổ chức ăn uống tại nhà vì đó sẽ là một bữa tiệc vui nhộn và không tốn kém. Nhưng tổ chức ăn uống tại nhà có thể đi kèm với âm nhạc lớn, ăn uống bừa bãi, rác thải, rất có thể gây ảnh hưởng đến bạn cùng phòng của bạn. Vì vậy, hãy thảo luận trước với bạn cùng phòng về thời gian và cách thức tổ chức ăn uống tại nhà để không gây ảnh hưởng đến bạn cùng phòng của bạn.

  4. Các trường hợp cháy nổ hoặc mất trộm

  Mất trộm hoặc cháy là nguy cơ có thể xảy ra ở bất cứ khu nhà trọ nào. Hãy cùng trò chuyện với bạn cùng phòng về kế hoạch mua bảo hiểm hoặc các thao tác để phòng chồng cháy nổ cũng như trộm cắp trong nhà. Cãi vã sau khi một sự cố xảy ra dường như không có ý nghĩa.

  5. Chia sẻ việc nhà

  Bạn có thể không thích đi chợ và bạn cùng phòng lại ghét lau dọn nhà. Hãy nói về sở trường, sở đoản của nhau để có thể làm những công việc nhà phù hợp. Hãy cùng nhau thảo luận và thống nhất về những công việc nhà mà hai bạn cần chia sẻ với nhau một cách công bằng, bình đẳng.
  Nguồn: http://kenh14.vn/hoc-duong/5-quy-uoc-phai-co-voi-ban-cung-phong-20140719122942144.chn
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

: học đường

Chia sẻ trang này