Tắt Quảng Cáo [X]
5 câu nói "khó đúng" bạn thường được nghe ở trường học | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
5 câu nói "khó đúng" bạn thường được nghe ở trường học

Thảo luận trong 'Học đường' bắt đầu bởi Duy Ly, 23/7/14.

Lượt xem: 379

 1. Duy Ly Lang thang mạng

  Khi đi học, chắc chắn những câu nói dưới đây bạn rất hay được nghe. Nhưng việc thực hiện được những câu nói này thường là... không nhiều.
  1. Đây sẽ là khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời của bạn

  Đây là một trong những câu nói đầu tiên bạn được nghe ở trường trung học. Điều này có thể đúng trong một số trường hợp, nhưng không phải tất cả. Trên thực tế, những tháng năm học ở trường trung học chỉ là một sự khởi đầu. Chúng ta còn rất nhiều con đường phía trước, có thể 3 năm học trung học chưa phải điểm nhấn của cuộc đời.

  2. Bạn sẽ sử dụng kiến thức này trong một ngày không xa

  Bao nhiêu lần bạn được ngồi trong lớp học và các kiến thức này sẽ áp dụng như thế nào vào cuộc sống. Bạn sẽ sử dụng lượng giác, tích phân, giải phương trình để làm gì? Tuy nhiên, tất cả các giáo viên đều nói rằng bạn sẽ sử dụng kiến thức này vào một ngày không xa.

  [​IMG]
  3. Các giáo viên sẵn sàng giúp bạn

  Một phần câu nói này là đúng, nhưng không phải tất cả giáo viên đều sẵn sàng giúp bạn. Nếu may mắn, bạn sẽ tìm được một giáo viên có thể hướng dẫn bạn đi đúng hướng, dạy cho bạn những bài học quý giá không chỉ liên quan đến môn học mà họ dạy. Việc tìm kiếm một giáo viên như thế này rất khó khăn bởi hầu hết giáo viên đều cố gắng tỏ ra thật nghiêm túc.

  4. Tất cả các giáo viên đều đối xử công bằng

  Sự thật là giáo viên chọn và yêu thích một số học sinh nhiều hơn một cách vô thức. Họ có thể nói rằng họ đối xử với các học sinh như nhau nhưng sự thật thì họ cũng cảm tính như chúng ta vậy. Một số giáo viên có xu hướng yêu quý một số em học sinh nhiều hơn và có chút phân biệt đối xử với học trò mà họ không thích. Là học sinh, chúng ta thường phải sống chung với điều đó.

  5. Trường học là sự chuẩn bị cho thế giới thực

  Trường trung học chưa thật sự mang đến cho bạn nhiều kỹ năng đối mặt với thực tế. Đó là lý do tại sao bạn cần phải học thêm đại học, chuẩn bị thật kỹ những kiến thức chuyên ngành và bắt đầu "ra đời" bằng 3 tháng thực tập ở môi trường thực tế.
  Nguồn: http://kenh14.vn/hoc-duong/5-cau-no...-duoc-nghe-o-truong-hoc-20140722080643391.chn
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

: học đường

Chia sẻ trang này