Tắt Quảng Cáo [X]
5 cách loại bỏ một số vết bẩn từ dụng cụ học tập | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
5 cách loại bỏ một số vết bẩn từ dụng cụ học tập

Thảo luận trong 'Mẹo vặt' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 27/5/10.

Lượt xem: 316

 1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

  5 cách loại bỏ một số vết bẩn từ dụng cụ học tập

  Tẩy vết màu sáp
  Để mặt vải có vết bẩn lên một tập khăn giấy. Xịt dầu WD-40 lên và để khoảng 5 phút. Sua đó búng nhẹ lên mặt vải rồi xịt lại một lần nữa. Giặt kỹ. Chà xà phòng vào vết bẩn rồi giặt lại. Nếu vết bẩn vẫn còn, bạn có thể xịt thêm chất tẩy rửa vết bẩn trên vải rồi cho vào máy giặt lại.

  [​IMG]

  Tẩy keo dán, kẹo gôm và miếng dán
  Bạn dùng dao cùn hay thìa để loại bỏ được càng nhiều càng tốt vết dính. Để việc lấy đi kẹo gôm dễ dàng hơn, trước hết bạn chà một viên đá lạnh lên vết bẩn để làm nó cứng lại. Sau đó, bạn thoa chất bôi trơn như glycerin để làm tan đi phần còn dính lại rồi cạo tiếp và giặt bằng nước. Cuối cùng, vò mạnh đồ dính bẩn trong nước xà phòng rửa bát để loại bỏ nốt vết bẩn và cho vào máy giặt.
  Tẩy vết sơn, màu nước
  Bạn có thể xoá bớt bất cứ vết acrylic khô hay sơn nước với khăn giấy. Bước tiếp theo là dùng bọt biển nhúng xà phòng giặt và nước ấm để chà xát. Khi vết sơn đã mềm, bạn sẽ tẩy nó dễ dàng hơn với dao cùn hoặc thìa. Giặt sạch là làm lại như vậy cho tới khi gần như toàn bộ vết bẩn đã không còn. Và việc còn lại là cho đồ vào máy giặt.
  Tẩy vết đất nặn
  Tương tự như với vết kẹo gôm và sơn, bạn có thể dùng dao cùn hay thìa để cạo bớt đất nặn khô dính trên quần áo hoặc giũ mạnh cũng làm vết bẩn bật ra. Đổ một ít nước rửa bát lên vết bẩn và để qua đêm, sau đó cho vào máy giặt. Nếu vết bẩn vẫn còn, bạn có thể cho trực tiếp ít chất tẩy cho vải màu lên vết bẩn hay vò với cồn và giặt lại bằng máy.
  Tẩy vết phấn màu
  Trước hết, bạn cần giũ hoặc hút hết các hạt bụi và mảnh phấn còn dính trên quần áo. Đặt mặt vải dính bẩn lên một tập khăn giấy và làm mờ mặt sau bằng một miếng vải thấm cồn rồi giặt sạch. Tiếp đó dùng nước rửa bát bôi lên vết bẩn và để khoảng vài phút mới cho đồ vào máy giặt.

  Theo Real Simple/VTV
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này