Tắt Quảng Cáo [X]
5 bước giúp chúng ta chủ động trong học tập | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
5 bước giúp chúng ta chủ động trong học tập

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm học tập, thi cử' bắt đầu bởi lehoa012, 3/7/10.

Lượt xem: 370

 1. lehoa012 Điều hành viên

  Chủ động! Đó là một yếu tố không thể thiếu trong học tập. Tinh thần chủ động, tích cực học tập giúp bạn có kết quả học tốt hơn và đỡ cảm thấy "căng" thẳng như sợi dây đàn!


  [​IMG]


  Chủ động tự tạo điều kiện học tập

  Ngoài việc học và làm các bài tập trên lớp, chúng mình có thể tham gia các cuộc thi trên báo chí, trên mạng. Đó là một cơ hội tốt để vừa tăng kiến thức vừa giành các giải thưởng thú vị.

  Chủ động hỏi

  Đến sớm hơn giờ học 5 - 10 phút (hoặc nán 5 - 10 phút sau giờ học) để hỏi thăm thầy cô những điều bạn chưa hiểu. Muốn vậy, trước đó bạn cần ghi chú những điều đó ra sẵn một tờ giấy.

  Chọn nhóm học tập

  Không nhất thiết phải là một nhóm bạn thân nhưng nên là một nhóm bạn có sở trường khác nhau (bạn khá môn Toán, bạn khác khá Văn...). Nhóm học tập không quá đông (dưới 5 bạn) nhưng không ít hơn 3 bạn. Nhóm nên có một trưởng nhóm là người hiểu rõ các bạn trong nhóm nhất.

  Luôn phải chuẩn bị bài vở trước

  Một chu trình khép kín: chuẩn bị bài, gạch dưới những phần khó hiểu trước. Vào lớp nghe giảng, chú thích các phần khó, các phần cần thiết phải mở rộng - xem lại bài ngay ngày hôm đó là điều nhất thiết phải thực hiện.


  [​IMG]

  Chuẩn bị sổ tay học tập

  Bạn đã có những quyển sổ tay học tập chưa ? Ví dụ thôi nhé, nếu bạn tìm được những từ ngữ từ sách báo, từ các bộ phim giàu tính nhân văn, bạn sẽ có vốn từ vựng “dầy”, trí tưởng tượng bay bổng, bạn dễ dàng sáng tạo trong cách hành văn môn tập làm văn; nếu bạn khám phá được khi chiếc nón bạn đội trên đầu bị gió thổi bay sao lại rơi xuống đất mà không tạt ngang, bạn biết môn Lí gần gũi với tụi mình lắm... Những điều đó giúp tụi mình say mê học tập. Không ai chê bạn là “mọt sách” vì sự say mê tìm tòi này đâu.

  Đừng xem thường môn nào


  Cách nhận thức môn học sẽ quyết định phần lớn kết quả môn học đó. Nếu bạn xem môn xã hội (Văn - Sử - Địa - Anh) chỉ là những môn học bài chán ngắt, bạn sẽ không hứng thú khi học nó, khi đó, bạn sẽ không dễ tiếp thu, không tài nào nhớ được các con số, dữ kiện...  sưu tầm
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này