4 mẹo nướng thực phẩm tránh nguy cơ ung thư

Thảo luận trong 'Mẹo vặt' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 8/6/10.

Lượt xem: 610

  1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

    4 mẹo nướng thực phẩm tránh nguy cơ ung thư


    Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, chất Heterocyclic Amine (HCA) là tác nhân chính gây ung thư. Chất Heterocyclic Amine thường xuất hiện khi bạn nướng thức ăn cháy quá và tùy theo việc bạn nướng trên than củi hay lò vi sóng mà lượng HCA khác nhau.

    Thật ra, chỉ cần bạn chú ý một số các nguyên tắc sau thì có thể hạn chế từ 90% - 95% lượng HCA trong thực phẩm.

    [​IMG]

    Món cá nướng.

    Cách 1:
    Thực phẩm khi mua về, bạn nên cắt mỏng hay chia nhỏ thành các phần bằng nhau để thực phẩm dễ ngấm gia vị và nhanh chín hơn. Trong lúc nướng, nhớ đảo mặt thường xuyên, tránh tình trạng thực phẩm cháy sém.
    Cách 2:
    Bạn dừng bao giờ nướng thực phẩm chín kĩ quá, hãy nướng chín tới, như vậy thực phẩm sẽ giữ được hương vị riêng. Hãy ướp thịt trước khi nướng, điều này cũng làm giảm đáng kể lượng HCA sinh ra.
    Cách 3:
    Trước khi nướng bạn hãy lấy giấy thiếc bao quanh thực phẩm, dùng dao nhọn đâm ít lỗ xung quanh cho nước chảy ra ngoài. Cách này giúp bạn vừa an tâm vừa đỡ tốn thời gian chùi rửa dụng cụ.
    Cách 4:
    Bạn hãy ăn món nướng với các loại rau xanh. Rau xanh giúp bạn chống ung thư rất tốt.

    Theo Phụ nữ
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này