Tắt Quảng Cáo [X]
200 gian hàng tham dự Techmart đồng bằng sông Hồng | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
200 gian hàng tham dự Techmart đồng bằng sông Hồng

Thảo luận trong 'Tin khoa học' bắt đầu bởi dinhnhuy012, 28/5/10.

Lượt xem: 249

 1. dinhnhuy012 Thành viên

  Thứ sáu, 28/5/2010, 16:17 GMT+7

  Ngày 6-9/8, Techmart Quảng Ninh 2010 sẽ diễn ra tại Hạ Long, với 200 gian hàng của các tỉnh đồng bằng sông Hồng. Trung Quốc cũng đem đến chợ công nghệ và thiết bị lần này 20-30 gian hàng.
  > Techmart ASEAN+3 đạt mốc gần 100 triệu USD
  Sáng nay Cục Thông tin KH&CN Quốc gia (Bộ KH&CN) họp giới thiệu Chợ công nghệ và thiết bị vùng Đồng bằng sông Hồng (Techmart Quảng Ninh 2010) do Bộ KH&CN và UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức.
  Đây là lần thứ hai Techmart vùng đồng bằng sông Hồng được tổ chức nhằm xúc tiến các hoạt động thương mại hóa sản phẩm nghiên cứu, tạo lập phát triển thị trường công nghệ; thúc đẩy chuyển giao tiến bộ kỹ thuật và thành tựu khoa học công nghệ vào sản xuất và đời sống.
  Chợ công nghệ và thiết bị cũng là nơi giới thiệu, quảng bá các sản phẩm hàng hóa chất lượng cao, tạo cơ hội phát triển sản xuất, mở rộng thị trường; tăng cường liên kết giữa các tổ chức khoa học công nghệ với các doanh nghiệp trong nước và các đơn vị của Trung Quốc, phục vụ phát triển kinh tế xã hội khu vực này.
  [​IMG]Công nghệ trồng rau không đất của PGS Hồ Hữu An tại Techmart ASEAN+3. Ảnh: Tiến Dũng.
  Techmart Quảng Ninh 2010 dự kiến có 200 gian hàng, trong đó có 20-30 gian hàng của các doanh nghiệp Trung Quốc. Techmart này tập trung giới thiệu các lĩnh vực: Khai thác, Chế biến khoáng sản, Cơ khí - Chế tạo máy, Cảng biển, Vật liệu xây dựng, Điện - Điện tử - Tự động hóa, Công nghệ thông tin - Viễn thông, Hóa chất - Dược phẩm, Giao thông - Vận tải, Dệt may - Da giầy, Chế biến nông - lâm - thủy sản, thực phẩm, Công nghệ phục vụ nông nghiệp, nông thôn miền núi, Công nghệ xử lý môi trường, Du lịch, Y tế, Giáo dục.
  Đây là cơ hội tốt để các tổ chức khoa học công nghệ, các doanh nghiệp, cá nhân giới thiệu các thành tựu nghiên cứu khoa học công nghệ ứng dụng vào sản xuất kinh doanh, thúc đẩy chuyển giao công nghệ, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao sức sản xuất của các tỉnh trong vùng đồng bằng sông Hồng và cả nước.
  Nguyễn Hạnh
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này