Tắt Quảng Cáo [X]
14 điều bạn sẽ tiếc nuối khi tạm biệt trường cấp 3 | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
14 điều bạn sẽ tiếc nuối khi tạm biệt trường cấp 3

Thảo luận trong 'Học đường' bắt đầu bởi Bảo Trang, 26/5/15.

Lượt xem: 1,189

 1. Bảo Trang Điều hành viên

  1. Nghịch những trò “bá đạo” không tưởng. Còn nhớ cái thời dùng rắn giả hay tìm được ổ kiến lửa rồi bỏ vào chỗ ngồi của giáo viên xong rồi cười phớ lớ khi nhìn thấy bộ mặt hốt hoảng của thầy cô. Hay như giấu đồ của đứa bạn cùng bàn rồi lờ lớ lơ vờ như không biết hay dùng bom thối bỏ vào lớp để thấy cả lớp mặt nhăn nhó vì mùi thum thủm nhưng mình lại không nhịn được cười.
  2. Là những lần dù học sinh giỏi hay học sinh dốt đều cảm thấy hồi hộp và thú vị khi… cúp học. Đó là cảm giác trong khi dân tình đang phải ngồi nghe giảng, chép bài thì mình được đi chơi, đi ăn, dù có hơi sợ hãi một chút nhưng rồi lại tặc lưỡi khi… sự đã đành.

  [​IMG]

  3. Nhà gần trường, ngủ dậy thật muộn đến khi còn 5 phút nữa mới chạy hồng hộc đến cổng trường nhưng… vẫn muộn và rồi được bác bảo vệ nhìn nghiêm nghị với “ánh mắt hình viên đạn”.

  4. Nhớ những lần lũ FA chụm đầu vào và viết hộ… thư tình. Những lời lẽ sướt mướt nhất sẽ được tung ra cùng những bài thơ tình bất hủ gửi đến đối phương. Và cuối thư sẽ ký tên chủ nhân của bức thư trong khi hắn ta không hề biết điều gì. Kết quả thì ai cũng biết, 1 là bị lơ đi không hồi âm, 2 là bị… chửi một trận khi bị phát hiện.

  5. Căng-tin trường là nơi hò hẹn chuẩn nhất của những tâm hồn mê ăn uống. Mì tôm chanh bò khô, bánh mỳ pa-tê, bịch bánh tráng đầy ú ụ,… vừa ngon lại vừa rẻ. Sau này có muốn ăn kiểu “sang chảnh sướng nhất đời” ấy cũng không đào đâu ra đâu!

  6. Căn chuẩn giờ khi “người ấy” đi học qua nhà mình rồi lặng lẽ đạp theo sau. Khi ra về thì đợi “người ấy” về rồi nhìn theo cho đến khi bóng dáng người ta mất hút.

  7. Trong giờ học thì chống tay ngủ gật, đến giờ ra chơi thì tỉnh như… sáo.

  8. Về đến nhà là đã có mẹ chuẩn bị mâm cơm, chỉ việc lao vào mà ăn như sắp chết đói đến nơi. Còn sau này nếu đi học xa nhà thì tự túc là hạnh phúc, không tự nấu thì ăn cơm quán, hết tiền thì… nhịn.

  9. Được bố mẹ chiều chuộng, nhất là đến mùa thi, chỉ việc ăn rồi học rồi ngủ, không phải làm việc nhà.

  10. Sướng như điên khi nghe tin cô giáo ốm và được nghỉ học.

  11. Cảm giác được điểm cao của đứa học kém thì không còn gì vui bằng, lại còn cảm thấy như mình là đứa phát sáng duy nhất vì được thầy cô khen khi trả bài kiểm tra.

  12. Toát mồ hôi khi thầy giáo lật sổ ra và gọi tên từng người trả bài đầu giờ. Mỗi lần thầy gọi không có tên mình là cảm giác như trời hôm nay đẹp hơn, lòng cũng phơi phới hơn.

  13. Hôm học thuộc bài thì thầy cô không gọi, hôm không học thì bị gọi, không còn gì đau hơn!

  14. Là những lần len lén nhìn một người rồi quay ngoắt mặt đi khi bị người ta bắt gặp. Sau này lớn lên rồi mới biết không phải lúc nào mình cũng… biết xấu hổ như vậy.
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

: học đường

Chia sẻ trang này