11 “tuyệt chiêu”…vượt bẫy trắc nghiệm

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm học tập, thi cử' bắt đầu bởi p3ti_kool, 20/7/10.

Lượt xem: 894

 1. p3ti_kool Điều hành viên

  Với 11 tuyệt chiêu này, bạn sẽ an tâm khi “đối đầu” với các môn thi trắc nghiệm.

  1. Đối với thi trắc nghiệm, đề thi gồm nhiều câu, rải khắp chương trình, không có trọng tâm cho mỗi môn thi, do đó cần phải học toàn bộ nội dung môn học, tránh đoán “tủ”, học “tủ”.

  2. Gần sát ngày thi, nên rà soát lại chương trình môn học đã ôn tập; xem kỹ hơn đối với những nội dung khó; nhớ lại những chi tiết cốt lõi. Không nên làm thêm những câu trắc nghiệm mới vì dễ hoang mang nếu gặp những câu trắc nghiệm quá khó.

  3. Đừng bao giờ nghĩ đến việc mang “tài liệu trợ giúp” vào phòng thi hoặc trông chờ sự giúp đỡ của thí sinh khác trong phòng thi, vì các thí sinh có đề thi với hình thức hoàn toàn khác nhau.

  4. Trước giờ thi, nên “ôn” lại toàn bộ quy trình thi trắc nghiệm để hành động chính xác và nhanh nhất, vì có thể nói, thi trắc nghiệm là một... cuộc chạy “marathon”.

  5. Không phải loại bút chì nào cũng thích hợp khi làm bài trắc nghiệm; nên chọn loại bút chì mềm (như 2B...). Không nên gọt đầu bút chì quá nhọn; đầu bút chì nên dẹt, phẳng để nhanh chóng tô đen ô trả lời. Khi tô đen ô đã lựa chọn, cần cầm bút chì thẳng đứng để tô được nhanh. Nên có vài bút chì đã gọt sẵn để dự trữ khi làm bài.

  6. Theo đúng hướng dẫn của giám thị, thực hiện tốt và tạo tâm trạng thoải mái trong phần khai báo trên phiếu TLTN. Bằng cách đó, thí sinh có thể củng cố sự tự tin khi làm bài trắc nghiệm.

  7. Thời gian là một thử thách khi làm bài trắc nghiệm; thí sinh phải hết sức khẩn trương, tiết kiệm thời gian; phải vận dụng kiến thức, kỹ năng để nhanh chóng quyết định chọn câu trả lời đúng.

  8. Nên để phiếu TLTN phía tay cầm bút (thường là bên phải), đề thi trắc nghiệm phía kia (bên trái): tay trái giữ ở vị trí câu trắc nghiệm đang làm, tay phải dò tìm số câu trả lời tương ứng trên phiếu TLTN và tô vào ô trả lời được lựa chọn (tránh tô nhầm sang dòng của câu khác).

  9. Nên bắt đầu làm bài từ câu trắc nghiệm số 1; lần lượt “lướt qua” khá nhanh, quyết định làm những câu cảm thấy dễ và chắc chắn, đồng thời đánh dấu trong đề thi những câu chưa làm được; lần lượt thực hiện đến câu trắc nghiệm cuối cùng trong đề. Sau đó quay trở lại “giải quyết” những câu đã tạm thời bỏ qua. Lưu ý, trong khi thực hiện vòng hai cũng cần hết sức khẩn trương; nên làm những câu tương đối dễ hơn, một lần nữa bỏ lại những câu quá khó để giải quyết trong lượt thứ ba, nếu còn thời gian.

  10. Khi làm một câu trắc nghiệm, phải đánh giá để loại bỏ ngay những phương án sai và tập trung cân nhắc trong các phương án còn lại phương án nào là đúng.

  11. Cố gắng trả lời tất cả các câu trắc nghiệm của đề thi để có cơ hội giành điểm cao nhất; không nên để trống một câu nào.

  (Nguồn: Mực Tím Online)
  bu0n_c4_+)0j and lehoa012 like this.
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

 3. lehoa012

  lehoa012 Điều hành viên Thành viên BQT

  ^^ Các cách này lehoa012 đã làm hết rồi, có điều về thời gian thì hơi khó :xizao:

 4. bu0n_c4_+)0j

  bu0n_c4_+)0j Thành viên

  cần phải học toàn bộ nội dung môn học, tránh đoán “tủ”, học “tủ”.

  xem kỹ hơn đối với những nội dung khó; nhớ lại những chi tiết cốt lõi. Không nên làm thêm những câu trắc nghiệm mới vì dễ hoang mang nếu gặp những câu trắc nghiệm quá khó.

  Trước giờ thi, nên “ôn” lại toàn bộ quy trình thi trắc nghiệm

  ..............


  ....Đừng bao giờ nghĩ đến việc mang “tài liệu trợ giúp” vào phòng thi hoặc trông chờ sự giúp đỡ của thí sinh khác trong phòng thi ....

  Cái này chắc là nhìu người ko hỉu đâu :belial: Áp dụng và thực dụng nhìu nhất ,....:smile:

 5. p3ti_kool

  p3ti_kool Điều hành viên Thành viên BQT

  Nói chung có biện pháp nhanh hơn nhưng chỉ số an toàn thì tuỳ thuộc số mệnh. Ví dụ: Trước khi thi bắt 1 kon kiến, thả vô tờ đề. Trúng câu nào thì khoanh hoặc khoanh đại cho nhanh :D
  bu0n_c4_+)0j thích bài này.

 6. bu0n_c4_+)0j

  bu0n_c4_+)0j Thành viên


  Cách này hay nhỉ,... thui chừng nào bí quá thì bỏ con kiến vào cho no chạy lung tung trung đáp án nào khoanh lun....:lol: Tk cái nha.

Chia sẻ trang này