Tắt Quảng Cáo [X]
10 Phương pháp học tập và thi cử | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
10 Phương pháp học tập và thi cử

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm học tập, thi cử' bắt đầu bởi lehoa012, 29/6/10.

Lượt xem: 351

 1. lehoa012 Điều hành viên

  10 Phương pháp học tập và thi cử

  Kinh nghiệm thi cử, học tập - Cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm học tập quý giá!
  10 bước để học tập hiệu quả
  Làm theo 10 chỉ dẫn sau, đảm bảo hiệu quả học tập của Teens sẽ tăng lên rõ rệt đấy! Thử xem sao nào!


  1- Phải biết vạch kế hoạch

  Học phải có định hướng, phải biết mình học gì. Sắp tới mình làm những gì, có những bài kiểm tra lớn, nhỏ, quan trọng như nào Teen nhé! Hãy chủ động trong việc xếp lịch học!

  2- Học vào lúc nào

  Học cái gì, học vào lúc nào tưởng như là điều đơn giản nhưng hoàn toàn không phải vậy! Có nhiều Teens nói rằng: có bài thì học thôi, rảnh rỗi lúc nào thì học lúc đó! Nhưng không phải thế! Học cũng phải biết chọn thời gian đấy nhé!

  3- Học như thế nào

  Chà! Một câu hỏi lớn đây! Nhưng không phải là không trả lời được. Mỗi môn nên có một cách học khác nhau. Teens không thể áp dụng cách học của môn tự nhiên cho môn xã hội và ngược lại. Lại càng không thể áp dụng cách học văn cho việc học ngoại ngữ. Nhưng cách chung nhất là xem trước SGK bài sắp học và về học lại ngay bài vừa học. Nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải là dễ thực hiện với nhiều Teens đâu!

  4- Ghi chép, chẳng đơn giản chút nào!

  Ghi chép khoa học là vấn đề đầu tiên giúp chúng mình học bài dễ vào. Muốn ghi chép được, phải chú ý nghe giảng, nắm được ý chính để tóm lại trong các gạch đầu dòng.

  À, một điều quan trọng khi ghi chép nữa là tăng cường sử dụng các kí hiệu (các dấu mũi tên, gạch, sao…) Teens nhé!

  5- Học chủ động, linh hoạt!

  - Sử dụng âm thanh: Đọc - hiểu! Đọc các chữ to giọng và lắng nghe chúng. (chứ không phải đọc như con vẹt đâu!) Đọc to (hoặc nhẩm thành tiếng) khi học bài là tăng gấp đôi hiệu quả đấy!

  - Sử dụng sự liên tưởng: Liên tưởng các vấn đề đã học với nhau, xâu chuỗi thành chủ đề lớn nhé!

  - Và cả viết nữa: Có thể viết ra giấy, hoặc viết lên bảng càng tốt! Hãy làm như mình đang là cô giáo giảng bài trên lớp ấy!

  6- Luyện khả năng tập trung khi học

  Điều này sẽ giúp chúng mình tiếp thu bài và hiểu bài nhanh hơn. Thử nghía qua cách luyện khả năng tập trung khi học xem sao nhé!

  7- Môi trường học tập

  Không nhất thiết phải đẹp, nó chỉ làm Teens phân tán mà thôi ^^. Dù ở hoàn cảnh kinh tế nào, Teens cũng có thể tạo cho mình một môi trường học tập hiệu quả lắm đấy! Thử xem nào!

  8- Tăng cường khả năng tự học, tự đọc

  Đọc sách là cả một vấn đề nan giải đây. Đọc thế nào vừa tiết kiệm được thời gian, không căng thẳng mà lại hiệu quả nhỉ. Teens tham khảo ở đây nhé!

  Và đây là các sách giải trí trí tuệ mà Teens nên gối đầu giường nè!

  Và tự học: Nào, bút High light, bút đỏ để làm gì nhỉ? Hãy đánh dấu những key word quan trọng của câu/ đoạn/ bài… Chỗ nào chưa hiểu? Hãy ghi lại để hỏi ngay nhé!

  9- Học theo nhóm — hiệu quả gấp bội

  Học theo nhóm sẽ giúp chúng mình có thể trao đổi ý kiến với nhau. Những gì chưa hiểu có thể được giải quyết luôn. Học nhóm thật hiệu quả đúng không? Teens đã thử chưa?

  10 — Làm ngay đi nào! ^^

  Hàng trăm đề thi trắc nghiệm các cấp sẽ giúp chúng mình tự tin hơn khi sắp tới giờ kiểm tra. Hàng trăm bài giảng trực tuyến sẽ tăng thêm niềm hứng khởi của chúng minh mỗi khi đến trường. Xem là hiểu! Học là nhớ! Tại sao không nhỉ!

  Theo Mực Tím
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này