“Tình yêu là gì?”

Thảo luận trong 'Tản mạn, suy ngẫm' bắt đầu bởi lehoa012, 5/9/10.

Lượt xem: 470

 1. lehoa012 Điều hành viên

  Tuổi Trẻ Online - Chủ Nhật, 5/9/2010

  TT- – TT - Vài chuyên gia đã thử gửi câu hỏi “Tình yêu là gì?” từng làm điên đảo biết bao thi sĩ, nhà văn đến một nhóm bạn nhỏ 4-8 tuổi. Và dưới đây là những định nghĩa đơn giản, ngộ nghĩnh nhưng cũng đầy bất ngờ dưới mắt trẻ thơ:

  “Khi bà của tôi mắc chứng bệnh viêm khớp, bà không thể cúi người để sơn móng chân được nữa. Và ông tôi đã vui vẻ lãnh nhiệm vụ ấy thay cho bà dù cánh tay ông cũng viêm khớp nặng. Đó là yêu!” - Rebecca, 8 tuổi.

  “Yêu là khi bạn đi ăn với một ai đó và sẵn lòng cho họ hết khoai tây chiên của mình mà không cần đòi lại” - Crissy, 6 tuổi.

  “Là thứ khiến người ta cười mỗi khi mệt” - Terri, 4 tuổi.

  “Mẹ tôi thường nhấp một ngụm mỗi khi pha cà phê cho ba để đảm bảo rằng nó không nóng và quá lạt. Đó là yêu” - Danny, 7 tuổi.

  “Yêu là khi bạn nói với một ai đó rằng cái áo anh ta đang mặc rất đẹp. Và anh ta quyết định sẽ mặc nó mỗi ngày” - Noelle, 7 tuổi.

  “Khi hai người đã trở nên già hoặc đứng tuổi vẫn quyết định trở thành bạn thân dẫu họ biết quá rõ mọi thứ về nhau” - Tommy, 6 tuổi.

  “Khi một ai đó tự nguyện dành tặng bạn một nụ hôn mỗi đêm để chúc bạn ngủ ngon, chắc chắn đó là người yêu bạn nhất” - Clare, 6 tuổi.

  “Ba tôi đi làm về người ướt đẫm mồ hôi và bốc mùi rất nặng. Nhưng mẹ vẫn nói ba đẹp trai và đáng yêu hơn rất nhiều so với Robert Redford (một nam diễn viên kiêm người mẫu rất đẹp trai và nổi tiếng của Mỹ - người dịch). Đó chắc chắn là yêu!” - Chris, 7 tuổi.

  “Đó là khi mẹ thường lựa và để dành cho ba miếng gà ngon nhất trong mỗi bữa ăn” - Elaine, 5 tuổi.

  “Tình yêu là khi chú chó con vẫn hôn lên gương mặt bạn một cách nồng nhiệt dù bạn đã để chú ấy thui thủi ở nhà cả ngày” - Mary Ann, 4 tuổi.

  “Yêu là khi bạn thấy một ai đó vừa ở trong nhà vệ sinh bước ra nhưng bạn vẫn không ngại đứng gần người ấy” - Mark, 6 tuổi.

  “Tôi không biết yêu chính xác là gì. Tôi chỉ biết nếu bạn muốn biểu lộ điều đó, bạn phải nói nó thật nhiều kẻo không người ta sẽ quên mất” - Jessica, 8 tuổi.

  CÔNG NHẬT (Theo Benwitherington.blogspot.com)
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này