Tắt Quảng Cáo [X]
“Lèo tèo” thí sinh thi môn Sử | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
“Lèo tèo” thí sinh thi môn Sử

Thảo luận trong 'Tin giáo dục trong nước' bắt đầu bởi Duy Ly, 2/6/14.

Lượt xem: 379

 1. Duy Ly Lang thang mạng

  (Dân trí) - Trong buổi thi môn Lịch sử, tại nhiều hội đồng thi ghi nhận tình trạng vắng thí sinh hơn nhiều so với buổi thi môn Vật lý trước đó.
  Tại Hà Tĩnh, có 1.812 thí sinh đăng ký thi môn Lịch sử với 92 phòng thi. Trong đó, hệ THPT là 1.419 thí sinh còn 393 thí sinh. Đây là môn thi có tỷ lệ thí sinh thi ít nhất trong các môn thi. Tại trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, mặc dù đã sát giờ thi nhưng cũng chỉ lác đác thí sinh vào các phòng thi. Được biết, tại đây có 33 thí sinh của trường đăng ký thi môn Lịch sử.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Hội đồng thi trường Chuyên Hà Tĩnh vắng vẻ trong buổi thi môn Lịch sử. (Ảnh: Phượng Vũ)
  Hội đồng thi THPT Hà Đông (quận Hà Đông, Hà Nội): 21 cán bộ phục vụ 6 thí sinh thi Sử
  [​IMG]“Thí sinh dự thi môn Lịch sử tại Hội đồng là 7, nhưng 1 em bị ốm nên ca thi thứ 2 - môn Sử - chiều nay chỉ còn 6 thí sinh. Chúng tôi vẫn đảm bảo đầy đủ các quy trình theo sự hướng dẫn của cơ quan cấp trên” - ông Nguyễn Xuân Trường (ảnh) - Chủ tịch Hội đồng thi trường THPT Hà Đông (Hà Nội) cho biết.
  Để tạo sự thuận lợi giữa hai ca thi chiều 2/6, Hội đồng thi tại đây đã bố trí một khu vực chờ riêng biệt cho 6 thí sinh môn lịch Sử trước 30 phút so với giờ thi.
  “Đồng thời, 3 giám thị phục vụ cho ca thi thứ 2 cũng được bố trí ngồi chờ ở 1 phòng cách ly. Việc làm này đảm bảo tính khách quan và an toàn cho ca thi cũng như tránh sự ùn tắc thí sinh ca 1 ra về” - ông Trường nói.
  Để đảm bảo thủ tục, Hội đồng thi vẫn đảm bảo đầy đủ các bước như: Hiệu lệnh trống trường, chứng kiến đề thi của học sinh, kiểm tra thủ tục và gọi từng thí sinh vào phòng… Nói về việc phân công 3 giám thị cho phòng thi môn Sử, ông Trường bổ sung: “Chúng tôi từng dự kiến thêm 1 giám thị hành lang trong trường hợp tình hình có nhiều biến động và đông học sinh. Nhưng với số lượng trên thì chưa cần tới”.

  [​IMG]

  [​IMG]
  Phòng thi với 6 thí sinh thi môn Lịch sử. (Ảnh: Hoàng Mạnh)
  Được biết, 21 cán bộ phục vụ cho ca thi môn lịch sử chiều nay gồm lãnh đạo Hội đồng, thư ký, thanh tra, phục vụ, an ninh và giám thị. Theo ông Trường, việc thí sinh lựa chọn môn sử là điều thể hiện cá tính của các em.
  “Cần trân trọng sự lựa chọn này. Có thể các em cũng sẽ thi Đại học ở khối có thi môn sử” - ông Trường bổ sung.
  Được biết, hội đồng thi THPT Hà Đông có 472 thí sinh đăng ký. Trong ngày đầu có 5 thí sinh nghỉ thi.

  TPHCM: Đi thi Sử như đi… học nhóm

  Trường thi vắng tanh, chỉ một nhóm học trò ngồi chờ để vào phòng thi như thể cùng nhau đi học nhóm là ghi nhận khi trước giờ thí sinh bước vào thi môn Sử.
  Tại Trường THPH Võ Thị Sáu, quận Bình Thạnh sau khi môn Lý kết thúc, ngôi trường vắng tanh chỉ rải rác những người phụ vụ hội đồng thi cùng một nhóm học sinh chọn thi môn Sử đến sớm chờ vào phòng. Nhìn vào trường, không ai có thể nghĩ đang tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT.
  [​IMG]
  Học trò Trường THPT Võ Thị Sáu, TPHCM ngồi chờ để vào phòng thi môn Sử. Toàn trường, có 18 em chọn thi môn học này. (Ảnh: Hoài Nam)
  Tại hội đồng thi này có 18 thí sinh thi môn Sử, chỉ với một phòng thi duy nhất.
  Tại hội đồng thi THPT Tân Phong, quận 7 có 21 thí sinh dự thi môn Sử. Trong đó 13 học sinh của trường và 8 học sinh của Trung tâm giáo dục thường xuyên quận 7.
  Tuy trường thi vắng vẻ nhưng đổi lại, các thí sinh bước vào môn thi vốn được xem là “khó nhằn” với học trò rất thoải mái, nhẹ nhàng. Bởi các em đã tự nguyện lựa chọn môn thi mà nhiều học trò “quay lưng” theo sở thích và khả năng của mình.
  Một số hình ảnh trước giờ thi môn Sử tại Hội đồng thi Trường THPT Võ Thị Sáu, TPHCM:
  [​IMG]
  (Ảnh: Hoài Nam)

  [​IMG]
  Học sinh đi thi tốt nghiệp THPT mà như đi học nhóm. (Ảnh: Hoài Nam)

  [​IMG]
  Giám thị kiểm tra gọi tên thí sinh vào phòng (Ảnh: Hoài Nam)

  [​IMG]
  Học sinh kiểm tra niêm phong đề thi Sử trước giờ mở đề (Ảnh: Hoài Nam)
  [​IMG]
  Em Hồ Phú Phương Dung - một trong 18 học sinh Trường THPT Võ Thị Sáu chọn thi môn Sử - ghi họ tên vào giấy thi. (Ảnh: Hoài Nam)

  [​IMG]
  Tại Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TPHCM chỉ có 2 thí sinh chọn thi môn Sử trong tổng số 567 học sinh lớp 12 của trường. (Ảnh: Hoài Nam)

  Đà Nẵng: 3 thí sinh cũng tổ chức một Hội đồng coi thi môn Sử

  Tại Đà Nẵng, chiều nay có 2 hội đồng thi chỉ có 3 thí sinh đăng ký môn thi tự chọn là môn Lịch sử gồm các Hội đồng thi THCS Lý Thường Kiệt và Hội đồng thi THCS Nguyễn Lương Bằng.

  Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết, dù có điểm trường thi rất ít thí sinh thi môn Sử như trên, nhưng Sở vẫn tổ chức cho các em thi ngay tại Hội đồng thi các môn bắt buộc mà không gộp Hội đồng thi cho những môn thi có số lượng thí sinh thi ít như môn Sử. Đây là cách làm của Đà nẵng để tránh tình trạng thí sinh phải đi thi ở nhiều Hội đồng thi khác nhau, nhất là nếu thí sinh thi hai môn/buổi mà thi ở hai điểm trường khác nhau thì dễ khiến các em lo lắng.

  [​IMG]
  Hội đồng thi THCS Lý Thường Kiệt tại Đà Nẵng chỉ có 3 thí sinh thi môn Sử. (Ảnh: Khánh Hiền)

  Được biết trong 25 Hội đồng thi tại Đà Nẵng, chỉ có 1 Hội đồng thi “trắng” thí sinh thi môn Sử là Hội đồng thi tại điểm trường THCS Trần Hưng Đạo. Còn lại 24 Hội đồng thi có 44 phòng thi cho thí sinh thi môn Sử. Điểm trường thi có nhiều thí sinh đăng ký thi môn Sử nhất là Hội đồng thi THCS Nguyễn Khuyến (117 thí sinh). Trong số gần 12.000 thí sinh thi tốt nghiệp năm nay tại Đà Nẵng, có 767 thí sinh đăng ký thi môn Sử.
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này