Phẫu thuật chỉnh nha có lợi gì cho răng miệng?

linhntk

Thành viên
#1
Phẫu thuật chỉnh nha ra đời nhằm khắc phục khuyết điểm chứng hô, vẩu, móm do hàm gây ra. Người bệnh sẽ nhanh chóng sở hữu khuôn hàm cân đối, tự tin hơn mà không gây hại đến sức khỏe.
Phẫu thuật chỉnh nha là gì?
Phẫu thuật chỉnh nha
là một biện pháp giải phẫu cấu trúc xương hàm để tác động điều chỉnh tương quan xương hàm trên - dưới và tác động đến nướu - nếu cần, nhằm khắc phục các khiếm khuyết như hô - móm, hở lợi, hàm lệch vẹo. Khi thực hiện, bệnh nhân sẽ được gây mê toàn thân và được trực tiếp phẫu thuật chỉnh nha bởi bác sĩ chuyên sâu về phẫu thuật chỉnh hình.

Ai có thể được phẫu thuật chỉnh nha?
Phẫu thuật chỉnh nha
không áp dụng cho tất cả các trường hợp sai lệch khớp cắn. Thông thường, những sai lệch như móm, hô, vẩu có nguyên nhân xuất phát từ răng thường chỉ cần niềng răng để điều trị.
Phẫu thuật chỉnh nha được chỉ định thực hiện cho những trường hợp sau:
- Các tình trạng sai lệch khớp cắn do sự phát triển quá mức của xương hàm;
- Răng và lợi của hàm trên/dưới chìa ra gây bất cân xứng so với hàm còn lại;
- Một trong hai hàm lùi sâu vào so với hàm trên;
- Bệnh nhân đủ 18 tuổi cần phẫu thuật chỉnh nha để cải thiện tình trạng hô, móm, vẩu…
Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật chỉnh nha
Là một minh chứng cho sự phát triển vượt bậc của y học hiện đại, phẫu thuật chỉnh hàm lệch nha mang lại cho người bệnh cơ hội lấy lại nụ cười tự tin chỉ sau một lần điều trị. Bên cạnh đó, phương pháp này còn mang đến những ưu điểm như:
- Khắc phục được hoàn tác các nhược điểm vòm miệng do xương hàm gây ra;
- Hiệu quả đạt được tức thì ngay sau cuộc phẫu thuật;
- Trong cùng một ca phẫu thuật có thể chỉnh sửa được đồng thời nhiều khiếm khuyết của xương hàm;
- An toàn, không gây sang chấn hay ảnh hưởng đến các cùng mô xương lân cận, không để lại sẹo;
- Cải thiện khớp cắn và các chức năng răng, cải thiện phát âm.
>>>> Tham khảo:
Chỉ thành viên mới xem được liên kết này Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.

Quy trình phẫu thuật chỉnh nha tại Răng Hàm Mặt Sài Gòn
Bước 1: Thăm khám, kiểm tra cấu trúc xương hàm

Bác sĩ tiến hành chụp phim X-quang cho bệnh nhân bằng máy X-Quang kỹ thuật số Cone Bean CT 3D cùng phần mềm IP Soft. Các công cụ này sẽ giúp bác sĩ phân tích cấu trúc xương, vị trí dây thần kinh, từ đó xác định được vị trí cắt và kích thước xương cần cắt bớt, hoặc kéo dài ra phù hợp và chính xác nhất.

Bước 2: Lên phác đồ phẫu thuật chỉnh hàm hô 3D
Dữ liệu cấu trúc xương hàm sẽ được chuyển sang phần mềm phân tích hàm mặt chuyên dụng Vceph. Bên cạnh đó, phần mềm 3D cho biết kết quả trước phẫu thuật khuôn mặt một cách trực quan, cụ thể nhất.
Bước 3: Vệ sinh răng miệng
Nha sỹ tiến hành điều trị và vệ sinh nha chu để loại bỏ vi khuẩn có hại xâm nhập vào máu trong khi phẫu thuật chỉnh nha. Sau đó, tiến hành lấy dấu mẫu hàm bằng Alginate và đo mặt phẳng nhai bằng giá khớp Quick chuyên dụng để cung cấp thêm đầy đủ số liệu cho ca phẫu thuật.
Bước 4: Xét nghiệm kiểm tra sức khỏe và tiến hành gây mê
Bạn được thực hiện xét nghiệm kiểm tra sức khỏe để đảm bảo đủ điều kiện tiến hành phẫu thuật chỉnh nha.
Bước 5: Thực hiện phẫu thuật chỉnh nha
Khách hàng sẽ được tiến hành phẫu thuật chỉnh nha trong phòng mổ được vô trùng. Bác sĩ sẽ tiến hành cắt và dời xương hàm trên với sự hỗ trợ của máy cắt xương siêu âm kỹ thuật số hiện đại, không gây nhiễm trùng, độ chính xác cao, ít gây đau và chảy máu, hạn chế sưng nề sau phẫu thuật. Sau khi cắt và dời xương hàm, bác sĩ sẽ cố định xương bằng ốc vít và khâu vết thương lại. Phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô là một bước tiến lớn của y khoa hiện đại. Phương pháp cắt xương chỉnh hô hàm được thực hiện bằng một đường rạch bên trong khoang miệng, tiến hành thao tác cắt xương hàm hô và chỉnh hình hàm cho kết quả phẫu thuật tối ưu.
Bước 6: Chăm sóc sau phẫu thuật
Sau khi phẫu thuật, bạn sẽ được chuyển qua phòng hậu phẫu để nghỉ ngơi và được các nhân viên điều dưỡng chăm sóc nhiệt tình. Mọi nhu cầu thiết yếu như việc ăn ở, đi lại, chăm sóc… đều được phục vụ chu đáo với dịch vụ Care24 tại đây.
Một số lưu ý sau khi phẫu thuật chỉnh nha
Sau khi phẫu thuật chỉnh nha, bạn được bác sĩ chuyên khoa tư vấn về chế độ dinh dưỡng và cách chăm sóc hợp lý để phẫu thuật chỉnh nha đạt được hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:
- Không ăn đồ ăn cứng vì có thể làm xê dịch cấu trúc của của phần hàm rằng vừa mới phẫu thuật, chỉ ăn các thực phẩm mềm như cháo, súp, nước hoa quả...
- Chườm đá trong vòng từ 2-3 ngày đầu để giảm tình trạng sưng ở vết mổ. Tuy nhiên, không nên chườm quá lạnh, mỗi lần chườm cần cách nhau 30 -45 phút. Sau một thời gian, khi nhận thấy giảm sưng, cần chuyển qua chườm nóng để vết thường hồi phục hoàn toàn.
- Không ăn những thức ăn có thể gây mưng mủ, sưng tấy như thịt gà, xôi nếp...
Bên cạnh đó, bạn cần tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để đảm bảo không có biến chứng nào xảy ra, cũng như được chăm sóc và theo dõi kết quả phẫu thuật một cách cẩn thận nhất. ( Tham khảo địa chỉ chỉnh nha uy tín
Chỉ thành viên mới xem được liên kết này Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.
)
Để được phẫu thuật chỉnh nha với hiệu quả cao nhất hoặc tìm hiểu thêm thông tin về phương pháp này, bạn có thể trực tiếp đến tại Răng Hàm Mặt Sài Gòn và được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám, tư vấn một cách cụ thể nhất.
Nguồn:
Chỉ thành viên mới xem được liên kết này Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.
 

Bình luận bằng Facebook

Top