Gia Lai: Đề nghị khiển trách Hiệu trưởng làm “Giấy ủng hộ tiền” phản cảm

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Trường THCS Phan Chu Trinh.


Ngày 9/12, ông Bùi Văn Hớn - Trưởng phòng GD&ĐT - cho biết: Hình thức khiển trách đối với ông Lê Thanh Hương đã được phòng báo cáo sang UBND huyện và vẫn đang chờ được xem xét.

Trước đó như báo Giáo dục và Thời đại đã phản ánh, nhiều phụ huynh có con em đang theo học Trường THCS Phan Chu Trinh bức xúc, khi con mình đem về một tờ “Giấy ủng hộ tiền” do giáo viên chủ nhiệm phát và yêu cầu bố hoặc mẹ ký.

Theo đó, “Giấy ủng hộ tiền” yêu cầu phụ huynh ký xác nhận sẽ ủng hộ nhà trường số tiền 220 ngàn đồng, nhằm hỗ trợ cho các hoạt động giáo dục của nhà trường năm học 2016-2017.

Tuy nhiên, trong giấy ủng hộ lại có sự lập lờ, không rõ ràng như không có tên trường, không có tên lãnh đạo, người lập hay tên giáo viên chủ nhiệm, cũng không có ngày tháng lập…


“Giấy ủng hộ tiền” bị phụ huynh phản ứng.

Bức xúc hơn khi trong nội dung của tờ giấy còncó nội dung: “Tôi xin tự nguyện ủng hộ nhà trường số tiền… Kính mong trường nhận cho tôi số tiền trên. Tôi xin chân thành cảm ơn”….

Cũng theo ông Hớn, lỗi thuộc về Hiệu trưởng Trường THCS Phan Chu Trinh là thu tiền xã hội hóa không đúng quy trình. Hiện tại, Trường Phan Chu Trinh đã trả hết số đã thu của phụ huynh.

Sau khi sự việc được phản ánh, UBND xã Nam Yang đã phối hợp Trường THCS Phan Chu Trinh tổ chức xin lỗi toàn bộ phụ huynh trong trường. Theo lý giải của nhà trường, đây là khoản thu xã hội hóa, dùng để chi trả cho các sinh hoạt của trường, đã được UBND xã đồng ý.
Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại
 

Bình luận bằng Facebook

Top