Cơ hội mới cho hàng nghìn lao động giúp việc đi làm tại UAE

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Bộ Nguồn nhân lực Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất Nasser Thani Al Hamli ký kết bản Ghi nhớ hợp tác lao động (ảnh nguồn molisa)

GD&TĐ -Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam và Bộ Nguồn Nhân lực Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) vừa ký kết bản ghi nhớ trong lĩnh vực giúp việc gia đình, mở ra cơ hội mới cho hàng nghìn lao động Việt Nam.


Bên lề Hội nghị Lao động Quốc tế (ILC) lần thứ 108 tổ chức tại Giơ-ne-vơ (Thụy Sỹ), ngày 17/6/2019 Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung và Ngài Nasser Thani Al Hamli, Bộ trưởng Bộ Nguồn nhân lực Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) đã ký bản Ghi nhớ (MOU) giữa Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội nước CHXHCN Việt Nam và Bộ Nguồn Nhân lực UAE trong lĩnh vực giúp việc gia đình.

Nội dung MOU quy định quy trình tuyển chọn, đào tạo, trách nhiệm của cơ quan phái cử và tiếp nhận, nội dung hợp đồng lao động và ký hợp đồng với người lao động. MOU có hiệu lực ngay sau khi ký, thời hạn của MOU là 4 năm và tự động gia hạn nếu một trong hai bên không có mong muốn chấm dứt thực hiện. MOU này chỉ quy định lao động giúp việc gia đình sang làm việc tại UAE, trong khi MOU hai Chính phủ đã ký năm 2009 quy định chung cho tất cả các ngành nghề.

Được biết,Việt Nam bắt đầu cung ứng lao động sang làm việc tại UAE từ năm 1995, thời điểm cao nhất có trên 10 nghìn lao động Việt Nam làm việc tại UAE. Hiện nay có khoảng 5.000 lao động Việt Nam đang làm việc tại UAE chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng, cơ khí, đóng tàu, dịch vụ khách sạn,... với mức lương cơ bản khoảng 450 USD/tháng.
Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại
 

Bình luận bằng Facebook

Top